Giáo dục nghề nghiệp, mở cơ hội cho sinh viên tiếp cận việc làm

Sự kiện giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp Active Learning của Nhật Bản mang tên “Quest Career in Hanoi 2018”, dành cho các học sinh yêu thích tiếng Nhật, sẽ diễn ra ngày 4/11, tại Đại học Hà Nội (Hà Nội).

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản như: Daiwa House, H.I.S, INOAC, ANA và Acecook Việt Nam. Những đại diện doanh nghiệp này sẽ chia sẻ với thí sinh về thực tế môi trường làm việc tại Nhật Bản và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động.

Chú thích ảnh

Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và bảo vệ phương án trước hội đồng doanh nghiệp. Nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khoá thực tập ngắn hạn trong doanh nghiệp tại Nhật Bản. Ngoài ra, các đội thắng cuộc ở của từng công ty sẽ nhận được những phần thưởng.

Theo chia sẻ của BTC, hiện nay, số lượng học sinh Việt Nam học tiếng Nhật đang tăng cao, cùng với đó là luồng gió đầu tư mạnh đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản, khiến cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam ngày càng lớn. Tuy nhiên, sự hiểu biết về nghề nghiệp cũng như hiểu về các doanh nghiệp Nhật Bản của người lao động còn hạn chế, dẫn đến tình trạng, người lao động và doanh nghiệp không kết nối được với nhau.

Quest Career được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tham gia của hơn 500 thí sinh. Sau 3 năm tổ chức tại các trường: Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Hà Nội, sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những thí sinh tham gia bởi sự hữu ích, thiết thực.

PV/ Báo Tin tức
Tỷ lệ thất nghiệp giảm, nhưng lao động trình độ sơ cấp nghề lại chật vật hơn để tìm việc làm
Tỷ lệ thất nghiệp giảm, nhưng lao động trình độ sơ cấp nghề lại chật vật hơn để tìm việc làm

Quý II/ 2018, nhóm trình độ sơ cấp nghề thất nghiệp tăng 3.500 người, với số lượng là 23.600 người và chiếm tỷ lệ 1,31%. Đáng lưu ý, trong quý này có 511.200 thanh niên thất nghiệp, tăng nhẹ so với quý I/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN