Giải Báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2019

Sáng nay (26/3), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019. Đây là năm thứ hai Giải được tổ chức, nhằm vinh danh kịp thời, thường xuyên tới tác giả, tác phẩm và nhân vật tiêu biểu về giáo dục.

Chú thích ảnh
Họp báo phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019. Ảnh: Lê Sơn/Báo Tin tức.

Đây là sự kiện của ngành Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành tựu, kết quả trong việc thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học. Qua đó, phát hiện và tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp, đổi mới, sáng tạo cho ngành Giáo dục.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An, thành công năm 2018 là sự khởi đầu thuận lợi của Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”. Hy vọng giải năm nay sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, quy tụ nhiều hơn nữa các tác giả, tác phẩm xuất sắc, để vinh danh thêm nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, tâm huyết đang hàng ngày cống hiến cho ngành Giáo dục Việt Nam.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018 đã trao giải cho 43 tác phẩm của 4 loại hình báo chí, 1 tác phẩm xuất sắc nhất trong 4 loại hình, 1 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về sự nghiệp GD&ĐT, vai trò, vị trí, những đóng góp của GD&ĐT đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; những cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện đổi mới giáo dục, tạo nên bức tranh toàn diện, đa màu sắc của ngành Giáo dục.

Tác phẩm báo chí được trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019 là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/9/2018 - 5/9/2019.

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự. Tác giả có tác phẩm gửi dự Giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật. Thành viên Hội đồng chấm Giải, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức không được gửi tác phẩm tham dự Giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến 30/9/2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2019.

Minh Thy/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản