Dự án của học sinh THCS lọt vào vòng chung kết ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

Từ ngày 4 – 5/10 diễn ra ngày hội khởi nghiệp quốc gia 2019 tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Điểm nhấn của ngày hội là chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, thu hút hơn 200.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Cuộc thi này dành cho học sinh, sinh viên từ 16 - 24 tuổi, đang theo học tại các trường đại học, trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm, THPT trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Các đơn vị ký thỏa thuận tài trợ cho cuộc thi. Ảnh: TH

Từ khi phát động cuộc thi (tháng 6 - 9/2019), Ban tổ chức nhận được gần 300 bài dự thi. Những bài thi được ban tổ chức đánh gia chất lượng khá, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội … Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào chung kết. Đặc biệt có 1 dự án của học sinh THCS. Nhiều dự án đã được các học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu có thành công, chuyển sang giai đoạn có lãi. Các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng ấn tượng. 

Đặc biệt, ở vòng phản biện, các đội sẽ phải thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp uy tín. Đây thực sự là cơ hội để các em học sinh, sinh viên tiếp cận với thực tế việc làm.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (HSSV), Bộ GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết,  uộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp (SV-Startup) 2019 được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của 20 triệu HSSV, qua đó cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho HSSV.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án của sinh viên, giải Nhất sẽ được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 100 triệu đồng tiền thưởng, giải nhì được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 60 triệu đồng tiền thưởng, giải ba có giấy chứng nhận đạt giải và 40 triệu đồng tiền thưởng. 

Với các dự án đoạt giải của các em học sinh THPT, giải nhất được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 50 triệu đồng tiền thưởng, giải nhì được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 30 triệu đồng tiền thưởng, giải ba có Giấy chứng nhận đoạt giải và 15 triệu đồng. Gian hàng xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng 15 triệu đồng.

 

Lê Vân/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản