Diễn tập tình huống xử trí khi có F0 trong trường học

Chiều 18/2, tại Trường Tiểu học Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức diễn tập các tình huống khi đón học sinh trở lại trường. Đặc biệt, tình huống xử trí khi có F0 tại trường được cán bộ, giáo viên tích cực tham gia.

Clip chuẩn bị đón học sinh tiểu học trở lại trường trong dịch COVID-19:

Cô Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Yên cho biết: “Theo kế hoạch chung của Thành phố Hà Nội, cùng với việc rà soát, hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực, các kịch bản điển hình gồm: Hướng dẫn học sinh vào trường bảo đảm công tác phòng, chống dịch; xử trí tình huống khi phát hiện học sinh có thân nhiệt cao tại cổng trường; xử trí tình huống khi có phụ huynh báo xin phép cho học sinh nghỉ học vì nhiễm COVID-19; xử trí tình huống khi phát hiện F0 tại trường”.  

Được biết, tỷ lệ học sinh Tiểu học Trung Yên trở lại trường học trực tiếp chỉ 25%. Việc học sinh Tiểu học đi học trực tiếp khi các ca nhiễm COVID-19 trong trường học liên tục tăng và là đối tượng chưa tiêm mũi vaccine nào cũng khiến phụ huynh lo lắng. 

Theo thống kê chưa đầy đủa của các Phòng Giáo dục và Đào tạo thì tỷ lệ học sinh trở lại trường của Hà Nội trong hai tuần qua là 92%. Các ca mắc F0 trong trường học liên tục tăng. Ở một số nơi việc xử trí các tình huống kiểm soát phòng dịch hoặc xác định F0, F1 còn lúng túng, thậm chí có tình trạng làm không đúng quy định. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Chú thích ảnh
Các giáo viên trong tình huống đón học sinh ở cổng trường.
Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Trung Yên bố trí 3 máy đo thân nhiệt tại cổng trường và phân luồng học sinh.
Chú thích ảnh
Các bước về khai báo y tế, dịch tễ được thực hiện theo quy trình.
Chú thích ảnh
Cũng trong buổi diễn tập, các giáo viên tranh thủ dọn vệ sinh lớp học.
Chú thích ảnh
Nhiều giáo viên chia sẻ, nhớ trường, nhớ lớp và mong mỏi được dạy trực tiếp nhưng dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề thì nên cân nhắc thời điểm trở lại trường. 

  

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3

Chiều 17/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN