300 nhà Toán học tham dự hội nghị Toán học Việt - Mỹ

Lần đầu tiên, Hội Toán học Mỹ và Hội Toán học Việt Nam cùng tổ chức Hội nghị Toán học Việt - Mỹ 2019, do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức từ ngày 10- 13/6/2019.

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học thảo luận về khả năng hợp tác chặt chẽ giữa hai nền Toán học cũng như nâng cao vai trò của Toán học trong xã hội nói chung và mối quan hệ giữa Toán học và các ngành công nghiệp nói riêng. 

Chú thích ảnh
GS. Ngô Việt Trung (Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tại Hội nghị Toán học Việt - Mỹ. Ảnh: Viasm

 Hội nghị Toán học Việt - Mỹ 2019 thu hút sự tham gia của 300 nhà toán học Việt Nam, Mỹ và từ các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có những nhà Toán học đầu ngành của Mỹ và Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, trường ĐH Quy Nhơn và Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (Tập đoàn Vingroup) tổ chức diễn đàn Toán trong Công nghiệp. Diễn đàn là cơ hội để sinh viên, các nhà toán học, nhà giáo dục và hoạch định chính sách tiếp cận với lĩnh vực mới này, từ đó nhận ra tầm quan trọng của Toán học trong phát triển nhân lực ICT nói riêng và nhân lực Toán ứng dụng trong các ngành công nghiệp nói chung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An hy vọng các kế hoạch hợp tác, ứng dụng toán học, phát triển về phổ cập toán học, giáo dục toán học sẽ được hai hội Toán học chú trọng hơn nữa để có thể hỗ trợ được một cách tốt hơn cho thế hệ trẻ, góp phần đưa toán học không chỉ là một trong những giá trị văn hoá phổ quát của nhân loại mà còn là một công cụ mạnh tạo ra những ứng dụng sâu rộng, đặc biệt, trong thời kỳ cách mạng chuyển đổi số. Giáo dục Toán học cần được quan tâm và chú trọng, kể cả đối với những học sinh có thể không thật sự có năng khiếu toán học.

Hoạt động chính của Hội nghị bao gồm 6 báo cáo toàn thể và 200 báo cáo mời, trong đó có 122 báo cáo của nhà khoa học nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và 78 báo cáo của người Việt Nam trong nước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức dành riêng một phần trình bày poster dành cho gần 30 nhà khoa học trẻ (học viên sau đại học, nghiên cứu sinh và các tiến sĩ trẻ mới bảo vệ).

 

Lê Vân/ Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản