'Truy tìm phép thuật' chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ

Bộ phim hoạt hình “Onward” (tạm dịch “Truy tìm phép thuật”) đã chiếm lĩnh phòng vé các rạp chiếu Bắc Mỹ với doanh thu 40 triệu USD sau 3 ngày đầu ra rạp. 

Chú thích ảnh
Onward xoay quanh cuộc hành trình kỳ lạ của 2 anh em Ian và Barley, tìm đến xứ sở phép thuật với mong mỏi có thể làm phép hồi sinh người cha quá cố. Ảnh: DISNEY

Onward xoay quanh cuộc hành trình kỳ lạ của 2 anh em Ian và Barley (do Tom Holland và Chris Pratt lồng tiếng), vốn dòng dõi yêu tinh, tìm đến xứ sở phép thuật với mong mỏi có thể làm phép hồi sinh người cha quá cố.

Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của chính đạo diễn Dan Scanlon - người mồ côi cha từ năm 1 tuổi. Trong một cuộc họp báo, đạo diễn Scanlon từng chia sẻ: “Cha luôn là một bí ẩn đối với chúng tôi. Một người thân đã gửi cho chúng tôi một đoạn băng ghi âm giọng nói của ông. Cha chỉ nói: chào và tạm biệt. Nhưng với anh em chúng tôi, đó là một phép thuật”.

Bộ phim về đề tài gia đình này đã nhận được đánh giá tích cực, với tỷ lệ 86% trên trang mạng tập hợp các ý kiến đánh giá phim Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phim có doanh thu mở màn khiêm tốn nhất trong số các phim của  Pixar/Disney trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành trên toàn cầu khiến nhiều rạp chiếu phim đóng cửa tại một số thị trường lớn như Hàn Quốc và Trung Quốc. Trên thị trường quốc tế, bộ phim do Disney và Pixar hợp tác sản xuất cũng mang về thêm 28 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu đạt 68 triệu USD. 

Á quân phòng vé Bắc Mỹ tuần qua là phim "The Invisible Man" (Kẻ vô hình). Dù giảm một bậc so với tuần trước đó, bộ phim thuộc thể loại kinh dị này đã giúp hãng Universal và Blumhouse “bỏ túi” thêm 15,2 triệu USD.

Xếp vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ là bộ phim truyền hình thể thao “The Way Back” (Đường về) với doanh thu mở màn 8,5 triệu. 

Vị trí thứ tư thuộc về bộ phim "Sonic the Hedgehog" (Nhím Sonic) với 8 triệu USD trong khi vị trí thứ 5 là "The Call of the Wild" (Tiếng gọi nơi hoang dã) với 7 triệu USD.

Những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Onward * - 40 triệu USD
2. The Invisible Man * - 15,2 triệu USD
3. The Way Back - 8,5 triệu USD
 4. Sonic the Hedgehog * - 8 triệu USD
5. The Call of the Wild * - 7 triệu USD
6. Emma - 5 triệu USD
7. Bad Boys for Life * - 3,1 triệu USD
8. Birds of Prey * - 2,2 triệu USD
9. Impractical Jokers: The Movie - 1,8 triệu USD
10. My Hero Academia: Heroes Rising - 1,5 triệu USD.

(*) Phim đã và đang chiếu tại Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức
Giải Oscar hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Bombshell
Giải Oscar hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Bombshell

Chuyên gia trang điểm Nhật Bản Kazu Hiro đã nhận được giải Oscar cho hạng mục hóa trang và làm tóc đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN