Tập 7 Sing My Song: Bùi Công Nam với "Chí Phèo" trở thành chiến binh của HLV Nguyễn Hải Phong

Sing My Song tập 7 với team Nguyễn Hải Phong khiến khán giả đứng ngồi không yên, bởi có quá nhiều cái tên hot phải đối đầu nhau để giành 2 suất vào chung kết.

Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc được tiết lộ trước khiến khán giả yên tâm, nhưng Ưng Đại Vệ là cái tên khiến nhiều người "cầu mong" cho may mắn, bởi ai cũng muốn chàng nhạc sĩ- ca sĩ này sẽ có cơ hội tìm lại mình sau bao thăng trầm của cuộc đời.

Đoàn Thế Lân, Bùi Công Nam cũng là những cái tên được mong chờ, một trong hai nhạc sĩ trẻ này sẽ lọt chung kết.

Vicky Nhung với "Happy Birday xoay xoay" xem ra đã "hoàn thành sứ mệnh"...

Sau đêm của  team Đức Trí, xem ra đêm nay lại có 1 ca khúc và 1 nhạc sĩ của Sing My Song khiến người nghe càng tin tưởng hơn và chất lượng của cuộc thi; cũng như việc bổ sung cho nền âm nhạc Việt Nam một thế hệ trẻ thực sự có tài năng.

Không chia cặp ngay, mà cũng không cho các cặp đôi chung đề tài, HLV Nguyễn Hải Phong quyết định đưa ra 8 chủ đề cho 8 thí sinh, dựa trên quá trình nghiên cứu các thí sinh sau vòng ghi âm, sau khi đã lắng nghe hơi thở âm nhạc của các thí sinh và biết họ làm được gì.

Trần Dũng Khánh
sáng tác một bản nhạc điện tử; Vicky Nhung viết về nét văn hóa người Việt, Phan Mạnh Quỳnh viết về một hồi ức, hoài niệm gây được xúc động cho người nghe, những gì đã mất đi, không còn nữa.

Bùi Công Nam được viết về một câu chuyện văn học, Ưng Đại Vệ viết về tình yêu hoặc về một người quan trọng nhất với cuộc đời mình. Đoàn Thế Lân được viết về tình yêu với sự chân thành nhất và bằng ngôn ngữ của giới trẻ. Còn Hồng Ngọc, cô gái mới có duy nhất 1 ca khúc- được tự chọn chủ đề cho mình.

Phan Mạnh Quỳnh lúc đầu gặp khó khăn nhưng đã nhanh chóng có được sáng tác của mình. HLV Hải Phong nhận xét Mạnh Quỳnh là người viết cảm xúc nhưng cũng đã biết tính toán và khả năng viết lời hay.

Bắt tay vào phác thảo ý tưởng, Phan Mạnh Quỳnh đã nhanh chóng tìm được hướng để sáng tác cho mình, với ca khúc về việc tảo mộ đầu năm. Ưng Đại Vệ viết về cô con gái 3 tuổi tên Múi đáng yêu- động lực sống của anh hiện nay. Vicky Nhung viết nhạc về du lịch, kêu gọi “xách ba lô lên và đi”. Đoàn Thế Lân quyết định viết về một tình yêu trong mơ.

Còn Bùi Công Nam quyết định chọn câu chuyện Chí Phèo- Thị Nở để sáng tác. Justyn Wesley quyết định viết lời Việt tên một ca khúc cũ của mình và gặp trở ngại về tiếng Việt khi viết ca khúc..

Cô bé Múi 3 tuổi, cảm hứng để Ưng Đại Vệ viết ca khúc theo chủ đề về người quan trọng nhất trong đời mình. Ảnh: Facebook nhân vật.

Từ những phác thảo này, HLV Nguyễn Hải Phong quyết định chia cặp: Vicky Nhung và Hồng Ngọc, Trần Dũng Khánh và Justyn Wesley, Phan Mạnh Quỳnh và Ưng Đại Vệ, Đoàn Thế Lân và Bùi Công Nam.

Việc chia cặp này khiến nhiều khán giả "bất bình", bởi Phan Mạnh Quỳnh và Ưng Đại Vệ đều là những cái tên rất mong chờ; việc loại thí sinh nào cũng thật sự đáng tiềc. Tuy nhiên, có thể đây là chiến thuật của HLV Nguyễn Hải Phong, bởi đây đều là 2 nhạc sĩ có lượng fan rất đông, nên cơ hội để được bình chọn và giành vé vớt vào vòng chung kết là rất khả quan.

Tương tự với Bùi Công Nam và Đoàn Thế Lân, đây cũng là cặp đôi có lượng fan rất "khủng".

Trong phần đối đầu, cuộc chơi diễn ra khá dễ đoán định kết quả. Sự tươi trẻ, chất “tung tẩy” và khoa học- vốn là thế mạnh của Vicky Nhung lần này đối đầu với chất lạ, có bản sắc nhưng lại “thiếu tính phổ cập” của Hồng Ngọc. Và HLV Nguyễn Hải Phong đã quyết định chọn Vicky Nhung đi tiếp, tạo cơ hội cho Hồng Ngọc có thời gian tiếp tục học tập và hoàn thiện mình trong âm nhạc.

Trần Dũng Khánh và Justyn Wesley đều gặp trở ngại và có lẽ là cặp đối đầu yếu nhất trong tập 7. Trần Dũng Khánh dù là học trò của HLV Hải Phong nhưng đã không bộc lộ được mình trong 24 giờ sáng tác. Nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, Justyn Wesley đã phải dừng lại

Nhẹ nhàng, hát mà như không hát, tâm tư mà không bi lụy; lột xác để trở thành một Phạm Mạnh Quỳnh cực kỳ mới và khác lạ; đã giúp Phạm Mạnh Quỳnh chiến thắng cảm xúc êm đềm của người cha Ưng Đại Vệ. Và với Ưng Đại Vệ, thua đối thủ này cũng thấy "xứng đáng", bởi quả thật ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh rất nổi bật. Nhưng với Ưng Đại Vệ, đây cũng không phải là "thua", bởi ca khúc thật sự đã làm cố vấn Thu Minh rơi nước mắt.

Bùi Công Nam cũng là một bất ngờ, với chính bản thân HLV Nguyễn Hải Phong; ca khúc về Chí Phèo đã tạo ra một Bùi Công Nam khác hẳn. Cặp đôi Bùi Công Nam- Đoàn Thế Lân đã là cặp đôi làm khó HLV, nhưng chất đại chúng trong ca khúc Bùi Công Nam đã giúp thí sinh này được đi tiếp.

4 thí sinh: Vicky Nhung, Trần Dũng Khánh, Phạm Mạnh Quỳnh, Bùi Công Nam đã được chọn trong vòng đối đầu. Và 1 thí sinh được cố vấn Thu Minh chọn là  Đoàn Thế Lân. 5 thí sinh bước vào vòng biểu diễn trên sân khấu.
Vicky Nhung với sáng tác "Việt Nam những chuyến đi" quảng bá cho du lịch rất tươi trẻ, sôi động; đã nhận được nhiều lời khen của các HLV. Đặc biệt, HLV Lê Minh Sơn đã dành khen vì Vicky Nhung đã tìm được con đường đi của mình và đã có 1 sáng tác "trong veo" trong sự bộn bề hiện nay của xã hội.

Với hội đồng chuyên môn, cũng rất nhiều người dành lời khen cho cô gái duy nhất trong đội Nguyễn Hải Phong này bởi cái hơi thở tự nhiên, phóng khoáng của sức trẻ trong ca khúc. Vicky Nhung đã giành được 24/31 điểm từ hội đồng chuyên môn, một số điểm khá cao

Tuy nhiên, với bản thân khán giả, việc chỉ mới dễ thuộc, dễ nhớ và mang tính quảng bá nhiều này; chưa tạo được quá nhiều sức thuyết phục với ca khúc của Vicky Nhung; đặc biệt chưa thấy được cái mới trong ca khúc này. Cũng có thể bởi chủ đề về văn hóa Việt Nam là một chủ đề khó mà HLV đã đưa ra với cô nhạc sĩ trẻ này.Là thí sinh thứ 2 biểu diễn, Phan Mạnh Quỳnh với "Hồi ức" thật sự sâu lắng và khiến người nghe phải xúc động.
Vượt qua chính mình, không còn chút Phan Mạnh Quỳnh nào trong ca khúc viết về việc đi tảo mộ đầu năm này. Nhiều người nhận xét, đây là một “Thánh ca hát theo phong cách nhạc Phật”.

"Tôi đi thắp nén nhang những ngày đầu năm
Nơi đây là nghĩa trang bao nhiêu người nằm
Nơi ai mỏi bước chân tìm về nương náu
Nhẹ gối đầu, ngừng nỗi đau".


Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: Sinh ra ở làng quê, nên từ nhỏ đến khi lớn lên Phan Mạnh Quỳnh đã được sống trong những nét văn hóa, truyền thống ở quê mình; cảm nhận rõ nét những nét văn hóa này, đặc biệt là phong tục đầu năm đi thắp hương cho ông bà tổ tiên đã mất. Nhiều người xa quê, khi nhắm mắt xuôi tay vẫn muốn về quê để “mồ yên mả đẹp”. Nghĩa trang vì thế là nơi yên bình hơn là nơi đáng sợ. Và đó là lý do Phan Mạnh Quỳnh viết ca khúc “Hồi ức” này.


Dù HLV Lê Minh Sơn phát biểu đầu tiên, không hài lòng với con đường âm nhạc mới này của Phan Mạnh Quỳnh; nhưng HLV Giáng Son khẳng định: “Với hồi ức này Phan Mạnh Quỳnh đã đi rất xa với chính mình và với những bài hát trước của mình, đây là một ca khúc rất sâu sắc” và HLV Đức Trí thì khẳng định mình là fan của  Phan Mạnh Quỳnh. Với hội đồng chuyên môn, ca khúc này cũng đã thuyết phục được rất nhiều người, Phan Mạnh Quỳnh đã giành được 29/31 điểm.Đoàn Thế Lân cũng có một sáng tác rất hay tối nay “Giờ anh đã yêu”. Tình yêu trong ca khúc chính là những kỷ niệm tình yêu một thời của Đoàn Thế Lân nhưng cũng lại là tình yêu trong tưởng tượng.


HLV Lê Minh Sơn đã phải lên tận sân khấu để chúc mừng chàng trai 16 tuổi này vì tiết mục “sung sướng và lãng mạn”. Còn HLV Giáng Son và Đức Trí đều bị “cưa đổ” vì phần điệp khúc, đặc biệt HLV Giáng Sinh rất mê phần nhạc trong ca khúc, rất đáng yêu, dễ chịu, không gò ép, gượng gạo. HLV Minh Trí khẳng định Đoàn Thế Lân sẽ là một hoàng tử mới của làng nhạc.


Còn HLV Hải Phong khẳng định đây sẽ là ca khúc mà những ca sĩ hát R&B sẽ rất muốn sở hữu.


Hội đồng chuyên môn cũng không tiếc lời khen với Đoàn Thế Lân và chàng trai trẻ đã giành được 30/31 điểm.Chật vật bước đầu, nhưng Trần Dũng Khánh đã có được một sáng tác khá chững chạc "Người hiện đại". Theo HLV Đức Trí, ca khúc của Trần Dũng Khánh có phần âm nhạc nổi trội hơn phần ca khúc, cách di chuyển giai điệu rất thông minh. Tuy nhiên, HLV Giáng Son và HLV Lê Minh Sơn đều chưa thật sự hài lòng với ca khúc, bởi âm nhạc của thí sinh này bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cái bóng của “thày” mà cũng là HLV Nguyễn Hải Phong.


Với hội đồng chuyên môn, cũng rất ít người ủng hộ ca khúc này của Trần Dũng Khánh; tổng số điểm Trần Dũng Khánh nhận được là 9/31 điểm. HLV Nguyễn Hải Phong nói đây là bài học cho Trần Dũng Khánh để lớn lên.Biểu diễn cuối cùng, Bùi Công Nam, thí sinh mà HLV Nguyễn Hải Phong chọn vào phút cuối cùng trong phần ghi âm; cũng là thí sinh tiến bộ nhiều nhất và là "chiến binh" của team Nguyễn Hải Phong; đã có một sáng tác rất thú vị "Chí Phèo". Đây là một cái kết quá đẹp cho đêm nay, khi cảm giác hạnh phúc khi nghe ca khúc lộ rõ trên mặt HLV Đức Trí, Lê Minh Sơn.


HLV Lê Minh Sơn nói rất thích bài hát này, nhưng chưa hài lòng với câu cuối của ca khúc. HLV Giáng Son thì chưa hài lòng với cách hát của Bùi Công Nam. Tuy nhiên, HLV Đức Trí và Nguyễn Hải Phong đều khẳng định thích vì đây là một bài hát hay; thậm chí với HLV Đức Trí, đây là ca khúc hay nhất từ đầu tới giờ.


Nhiều thành viên Hội đồng chuyên môn cũng đều khẳng định đây là ca khúc hoàn toàn thuyết phục mình. Và tổng số điểm Bùi Công Nam nhận được từ hội đồng chuyên môn là 27/31 điểm.

Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh và HLV Nguyễn Hải Phong.

Với 3 điểm từ cả 3 HLV Lê Minh Sơn, Giáng Son và Đức Trí, tổng số điểm của Bùi Công Nam là 36 điểm; là thí sinh đầu tiên của HLV Nguyễn Hải Phong  vào vòng chung kết.


Và thí sinh thứ 2 vào chung kết do HLV Nguyễn Hải Phong chọn chính là Phan Mạnh Quỳnh; dù Đoàn Thế Lân có điểm cao hơn.


Tập thứ 7 đã khép lại; 2 team đã thi và 4 thí sinh đã vào chung kết, gồm Cao Bá Hưng và Trương Kiều Diễm của team Đức Trí và Bùi Công Nam và Phan Mạnh Quỳnh thuộc team Nguyễn Hải Phong. 


Tập 8 phát sóng 21 giờ 8/1/2017 sẽ là cuộc đối đầu của team Lê Minh Sơn.
PT
Nghe ca khúc hot nhất tập 7 Sing My Song
Nghe ca khúc hot nhất tập 7 Sing My Song

Không còn là một Phan Mạnh Quỳnh chuyên viết nhạc thị trường nữa, ca khúc sáng tác trong 24 giờ này của Phan Mạnh Quỳnh thực sự chạm thấu trái tim người nghe và nhiều khả năng giúp anh có 1 vé vào chung kết. Quyết định cuối cùng này sẽ được công bố tối nay, trong tập 7 Sing My Song- Bài hát hay nhất(21 giờ trên VTV3).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN