Lần đầu tiên vinh danh các nghệ sỹ xiếc TP Hồ Chí Minh

Ngày 7/7, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà hát Phương Nam cùng tổ chức chương trình giao lưu tôn vinh nghệ thuật xiếc TP Hồ Chí Minh.

Đây là đầu tiên, các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của TP Hồ Chí Minh được hội tụ trong một chương trình vinh danh xứng đáng dành cho những cống hiến không ngừng của mình với lĩnh vực nghệ thuật này.

TP Hồ Chí Minh là "cái nôi" đào tạo ra nhiều nghệ sỹ xiếc nổi tiếng cho ngành xiếc Việt Nam. Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động này nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các nghệ sĩ xiếc hiện đang gặp khó khăn nhưng đã nỗ lực không ngừng và những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của cả nước, nơi nhiều loại hình nghệ thuật được phát triển mạnh mẽ trong đó có nghệ thuật xiếc. Nói đến nghệ thuật xiếc phải nói đến “cái nôi” là đoàn nghệ thuật xiếc TP Hồ Chí Minh trước đây và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam hiện nay. Nơi đây đã và đang đào tạo ra nhiều nghệ sỹ xiếc nổi tiếng trong và ngoài nước.


“Đến với chương trình giao lưu tôn vinh nghệ thuật xiếc, người dân TP Hồ Chí Minh đã được thưởng thức các tiết mục xiếc đặc sắc, có nhiều cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ xiếc nổi tiếng, các nghệ sỹ xiếc cũng được giao lưu và chia sẻ về tình yêu nghề, quá trình khổ luyện, những nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục môn nghệ thuật này”, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.


Theo ban tổ chức, chương trình lần này có sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ đóng góp cho ngành xiếc như: NSƯT Phi Vũ, NSƯT Bích Liên, NSƯT Ngọc Bảo, NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp, nghệ sĩ Trịnh Thắng, Phương Đông… và nhiều nghệ sĩ xiếc trẻ trong đoàn Nhà hát nghệ thuật Phương Nam.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản