Làm thế nào để không tốn thời gian khi đi làm căn cước công dân gắn chip?

Bạn đọc hỏi: Do đặc thù công việc, nên tôi muốn làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chip nhanh chóng? Vậy có cách nào để thực hiện nhanh không?

Chú thích ảnh
Nơi tiếp nhận và hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ cấp CCCD tại Công an quận Bình Tân. Ảnh: Mạnh Linh.

Từ kinh nghiệm của những người đi làm CCCD có gắn chip, báo Tin tức xin tư vấn một số lưu ý khi đăng ký làm thủ tục để tránh việc mất nhiều thời gian của cán bộ thực hiện và công dân như sau:

-Nên đến sớm để lấy số thứ tự.

-Đem theo đầy đủ sổ hộ khẩu và Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân cũ. Nếu mất Chứng minh thư thì cần có bản photo hoặc ảnh chụp lưu trong máy điện thoại.

-Về trang phục: Nên mặc áo có cổ. Nếu mặc áo không cổ thì cũng phải là loại kín cổ.

- Khi chụp ảnh cần vén tóc mái lên cao để không che lông mày. Đồng thời vén tóc qua tai, vén sau vai (bắt buộc để lộ tai).

-Trước khi được đọc tên lên kê khai, nên kiểm tra thông tin về quê quán hoặc địa chỉ nơi thường trú có thay đổi tên địa danh địa chính không?

-Trong khi được hướng dẫn điền thông tin, nên chú ý lắng nghe và trả lời rõ và đối chiếu thông tin chính xác để không bị trả hồ sơ khi tra cứu sai thông tin.

- Khi lăn tay, cần thả lỏng tay để việc lăn tay được dễ dàng, nhanh chóng.

-Lúc nhận tờ khai đã điền thông tin, nên đọc thông tin kiểm tra lại rồi ký tên phía dưới. Sau đó đi sang bộ phận thu nhận hồ sơ và nộp lệ phí.

XL/Báo Tin tức
Những đối tượng nào được miễn phí khi làm căn cước công dân có gắn chip?
Những đối tượng nào được miễn phí khi làm căn cước công dân có gắn chip?

Bạn đọc hỏi: Những trường hợp nào được miễn lệ phí khi làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chip? Những đối tượng nào được ưu tiên làm CCCD có gắn chip?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN