Hướng dẫn đầu mối tiếp nhận thủ tục xin Giấy nhận diện 'luồng xanh' tại TP Hồ Chí Minh

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn về việc tiếp nhận đề nghị cấp Giấy nhận diện nhằm tạo “luồng xanh” cho các phương tiện vận tải khi ra, vào TP Hồ Chí Minh.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thuộc đối tượng và đơn vị đầu mối theo quy định tại công văn số 7134/SGTVT-KT ngày 9/7/2021 đã có văn bản gửi Sở đề nghị được cấp Giấy nhận diện phương tiện nhằm ưu tiên cho các ô tô ra, vào TP Hồ Chí Minh dễ dàng (được phân "luồng xanh "). Tuy nhiên, Sở GTVT chỉ tiếp nhận và xem xét giải quyết cấp Giấy nhận diện phương tiện đối với hồ sơ kèm danh sách của các cơ quan đầu mối theo hướng dẫn tại công văn số 7134/SGTVT-KT ngày 9/7/2021.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh không bắt buộc phải có Giấy nhận diện “luồng xanh” khi qua chốt kiểm soát.

Theo Sở GTVT lưu ý các trường hợp không được xem xét giải quyết, bao gồm các trường hợp không thuộc đối tượng được cấp Giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo “luồng xanh” và các trường hợp có hồ sơ, văn bản đề nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp đến Sở mà không thông qua đầu mối theo quy định.

Các xe được cấp Giấy nhận diện ưu tiên đi qua "luồng xanh" bao gồm: xe ô tô vận chuyển hàng hoá thiết yếu (lương thực, thực phẩm như: gạo, mì gói, bún khô; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; rau củ quả; thủy hải sản...) từ các tỉnh đến địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại: Sở Công thương TP Hồ Chí Minh là đầu mối tiếp nhận và có công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Xe ô tô vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại, phục vụ hoạt động của các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh: Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp hoặc Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện (theo phân cấp quản lý) là đầu mối tiếp nhận và có Công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Xe ô tô vận chuyển hàng hoá ra vào các cảng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh đến Thành phố: Đơn vị quản lý cảng là đầu mối tiếp nhận và có công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT.

Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân của các khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông "quá cảnh" địa bàn TP Hồ Chí Minh: Sở Giao thông vận tải các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ là đầu mối tiếp nhận và có công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cần tính phương án mở rộng cách ly F1 tại nhà
TP Hồ Chí Minh cần tính phương án mở rộng cách ly F1 tại nhà

Trước thực tế ghi nhận nhiều ca mắc trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, Thành phố Hồ Chí Minh cần xem lại mật độ giãn cách tại đây và phải giãn tối đa mật độ để đảm bảo phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN