Việt Nam đứng vị trí thứ hai về lượng du khách đến Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Cục Phát triển Du lịch thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2024, nước này đã đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Cung điện Hoàng gia Luang Prabang ở tỉnh Luang Prabang, nơi thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Trong đó, Thái Lan là nước có lượng khách du lịch đến Lào nhiều nhất với 337.689 lượt, tiếp đó là Việt Nam với 263.165 lượt và lần lượt là các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ.

Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, bên cạnh việc quảng bá và thúc đẩy du lịch, Năm du lịch Lào còn nhằm mục đích giới thiệu nghệ thuật, văn hóa và truyền thống của đất nước, cũng như cung cấp thông tin cho du khách về lịch sử lâu đời của Lào và việc sử dụng bền vững các tài nguyên thiên nhiên.

Thời gian vừa qua, có nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới đã đánh giá Lào là một trong những điểm đến hấp dẫn hay là địa điểm “du lịch chậm”. Họ cho rằng điểm nổi bật của Lào là hấp dẫn về các điểm du lịch văn hóa, trải nghiệm ngoài trời và sự quyến rũ vượt thời gian, vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với phần lớn chưa bị ảnh hưởng bởi sự thương mại hóa.

Để đặt được những mục tiêu đề ra cho Năm du lịch 2024, Lào đã xây dựng chiến lược cả ngắn hạn và dài hạn, nhằm phát triển bứt phá ngành kinh tế mũi nhọn này để cạnh tranh hiệu quả với các nước trong khu vực, đặc biệt góp phần vào sự phát triển, sáng tạo, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho nhân dân địa phương, góp phần quan trọng vào sự phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Với những tín hiệu chuyển biến và tích cực trong ngành công nghiệp không khói của nước này, từ nay đến hết năm 2024, Lào dự kiến sẽ vượt mức 4,6 triệu lượt khách quốc tế và tạo nguồn thu 1,3 tỷ USD mà trước đó chính phủ nước này đã đề ra.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Du khách check-in cà phê đường tàu dịp nghỉ lễ, bất chấp cảnh báo nguy hiểm
Du khách check-in cà phê đường tàu dịp nghỉ lễ, bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Dù có nhiều biển cấm, quy định lẫn hạn chế về hoạt động đối với những quán cà phê tại khu vực đường tàu (Hà Nội), nhưng nhiều du khách vẫn tìm đến nơi này trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN