Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục 'hút' khách du lịch

Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) ngày 9/9 cho biết trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu tăng 4%, trong đó mức tăng trưởng mạnh nhất thuộc về khu vực Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương.

WTO nhấn mạnh sau khi tăng trưởng lần lượt là 7% và 6% trong năm 2017 và 2018, dự báo mức tăng trưởng của năm nay dao động từ 3-4%. Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đã đạt khoảng 671 triệu lượt người, tăng gần 30 triệu lượt người so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Du khách tại khu mua sắm Ueno ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trong nửa đầu năm, số lượng du khách quốc tế tới khu vực Trung Đông tăng ấn tượng nhất với 8%, tiếp đó là khu vực châu Á-Thái Bình Dương (6%), khu vực châu Âu (4%). Trong khi đó khu vực châu Phi và châu Mỹ có mức tăng trưởng vừa phải, lần lượt là 3% và 2% khi số khách du lịch tới Nam Mỹ giảm liên quan đến những khó khăn về kinh tế của Argentina

Theo WTO, kết quả trên là nhờ thế giới duy trì một nền kinh tế tăng trưởng, du lịch bằng đường hàng không có giá cả phải chăng, sự kết nối hàng không tốt hơn và việc xin cấp thị thực thuận lợi hơn. Tuy nhiên, WTO cho rằng các chỉ số kinh tế đang có dấu hiệu kém hơn, tình trạng bất ổn định kéo dài xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), căng thẳng thương mại và sự phát triển công nghệ cũng như các thách thức-địa chính trị sẽ tác động tiêu cực đến ngành du lịch toàn cầu trong thời gian tới.

Tấn Đạt (TTXVN)
Triều Tiên thu hút khách du lịch châu Âu
Triều Tiên thu hút khách du lịch châu Âu

Triều Tiên đang tăng cường quảng bá du lịch hướng vào các du khách châu Âu, trong nỗ lực đa dạng hóa và thu hút thêm du khách nước ngoài tới quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN