Sôi động cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022

Bà Trần Thị Lệ Chi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 cho biết: UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chấp thuận về việc điều chỉnh tên cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 thành Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022 - Miss Tourism Da Nang 2022 và thời gian dự kiến tổ chức đêm Chung kết vào ngày 5/3/2022.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức đón nhận các Vương miện của cuộc thi vừa được hoàn thành bàn giao. 

Cuộc thi sẽ chọn ra những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng, bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế để trở thành Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022. Hoa hậu sẽ là đại sứ để kết nối chia sẻ thông tin, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch của thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến các bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo bà Lệ Chi, cuộc thi được khởi động vào cuối tháng 12/2020 nhưng do dịch COVID-19 phức tạp nên phải tạm ngưng. Hiện nay, dịch COVID-19 đã dần được khống chế, đồng thời thực hiện các quy định của Chính phủ về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nên Cuộc thi được tiếp tục thực hiện, nhằm khôi phục lại các hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Thời gian qua, để đảm bảo cuộc thi vẫn diễn ra và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng các phương thức thi trên nền tảng chuyển đổi số để các thí sinh có thể tham dự, như tổ chức cuộc thi Ảnh online Hoa hậu Du Lịch Đà Nẵng từ gần 400 hồ sơ tham dự thi để lựa chọn ra được gần 70 hồ sơ đạt các yêu cầu, tiêu chí cuộc thi đề ra. Từ đây, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 33 thí sinh xuất sắc tiếp theo tiến vào Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự cuộc thi qua các video giới thiệu về danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng trên nền tảng số được đăng trên fanpage của cuộc thi. 

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh đã bước vào vòng thi phụ online đầu tiên mang tên “Người đẹp Truyền thông”. Mỗi thí sinh sẽ bốc thăm chọn 1 địa điểm ở thành phố Đà Nẵng là 1 danh lam thắng cảnh hoặc có thể là khu vực ẩm thực, nét văn hóa đặc trưng của địa phương..., sau đó lên ý tưởng thiết kế kịch bản, thể hiện khả năng thuyết trình; kết hợp cùng sự duyên dáng, thông minh, hiểu biết về địa điểm đó để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về vẻ đẹp danh thắng, con người, ẩm thực của thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

Video dự thi của thí sinh đã được đăng tải trên fanpage và ứng dụng Tiktok mang tên “Hoa hậu Du Lịch Đà Nẵng”, chính thức mở cổng bình chọn từ ngày 9 - 30/12/2021. Hiện cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022 vẫn đang diễn ra sôi nổi, nhận được sự ủng hộ, quan tâm rất lớn từ khán giả trên khắp cả nước tại fanpage, website và ứng dụng Tiktok.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình chia sẻ, dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là ngành Du lịch. Thành phố đang tích cực triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức các hoạt động về du lịch nhằm sớm khôi phục lại các hoạt động này trong trạng thái bình thường mới. Ngay trong dịp Tết Dương lịch năm 2022, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đón những du khách đầu tiên để khởi động lại các hoạt động du lịch. 

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự cuộc thi qua các video giới thiệu về danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng trên nền tảng số được đăng trên fanpage của cuộc thi. 

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022 có các danh hiệu gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ cho các thí sinh phù hợp với những tiêu chí: Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Biển.

Tổng giải thưởng cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022 trị giá gần 2 tỷ đồng gồm: Tiền mặt và quà tặng. Các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Chặng đường Nguyễn Thúc Thùy Tiên tự tin khoe nhan sắc tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021
Chặng đường Nguyễn Thúc Thùy Tiên tự tin khoe nhan sắc tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã khép lại với chiến thắng vô cùng xứng đáng thuộc về đại diện Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Người đẹp sinh năm 1998 thể hiện sự tự tin để tỏa sáng ngay từ khi đặt chân tới Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN