Mở thêm tuyến du lịch mới tại bán đảo Sơn Trà

Nhằm tạo thêm nhiều hình thức đa dạng, phong phú phục vụ du khách, bên cạnh những tour, tuyến tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà đã được xây dựng và đưa vào khai thác, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng bắt đầu đưa vào khai thác thêm hai tuyến tham quan mới là ngắm voọc (trên rừng) và câu cá, lặn ngắm san hô (dưới biển) vào dịp hè này.

Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến du lịch đi xuyên rừng khám phá thảm động thực vật nhiệt đới phong phú, đặc biệt sẽ tận mắt được ngắm những đàn voọc, loài động vật quý hiếm thuộc sách đỏ cần bảo tồn của thế giới, đang tìm ăn trên các tầng cây, tiếp đến, du khách sẽ đi dọc triền núi phía Đông Nam để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cung bờ biển Đà Nẵng với các bãi biển; bãi Tiên Sa, bãi Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt.... và được thỏa thích khi tham gia tour câu cá và lặn ngắm những rạn san hô quý hiếm, đa dạng về chủng loại.

Thành phố Đà Nằng cũng đã đồng ý chủ trương cho phép xây dựng thí điểm 2 chòi nổi phục vụ tour câu cá thư giãn tại khu vực Bãi Nồm thuộc bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng. Việc thành phố cho phép thí điểm xây dựng chòi nổi phục vụ tour câu cá này tại bán đảo Sơn Trà không những góp phần đáp ứng nhu cầu của du khách mà còn tạo điểm đến hấp dẫn phục vụ khách tham quan bán đảo Sơn Trà trên biển. Đồng thời, Ban quản lý bán đáo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng sẽ tiến hành xây dựng cầu cảng tạm (dự kiến đặt tại bãi Đá Đen) để phục vụ cho các tàu du lịch có bến đậu, sau đó du khách sẽ tiến hành tham quan các điểm du lịch tại đây.

Với vị trí chiến lược và hệ thống tài nguyên đặc trưng, bán đảo Sơn Trà đã được Chính phủ phê duyệt và quy hoạch thành một trong 10 vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng cũng đã quan tâm trong việc quy hoạch tổng mặt bằng bán đảo Sơn Trà với ý tưởng chủ đạo là bảo tồn “Sơn Đảo” của Đà Nẵng.

Theo đó, bán đảo Sơn Trà được quy hoạch theo những ý tưởng gồm tạo ra một công viên quốc gia mới cho Việt Nam; thúc đẩy du lịch sinh thái trên cạn và dưới nước; đảm bảo thiên nhiên luôn là chủ đạo; bảo tồn cảnh quan thiên nhiên; tích hợp phát triển vào bên trong tự nhiên; bảo tồn môi trường sống hoang dã trên đất liền cũng như dưới biển. Quận Sơn Trà là dải đất hẹp một bên biển, một bên sông, sự kết hợp hài hòa và đan xen giữa các nguồn tài nguyên đã đưa Sơn Trà thành điểm du lịch hấp dẫn trong quần thể du lịch của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đến Sơn Trà, du khách có thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời của thiên nhiên và sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây. Du khách có thể lựa chọn cho mình những điểm đến thích hợp theo các khu vực tham quan du lịch.


Văn Sơn
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN