Lào: Nước ASEAN duy nhất vào danh sách địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời của National Geographic

Báo chí Lào số ra ngày 15/11 đưa tin "đất nước Triệu Voi" đã được National Geographic, một trong những tạp chí về khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ được đọc nhiều nhất trên thế giới, đưa vào danh sách 25 điểm đến du lịch hàng đầu trong năm 2023. Lào là quốc gia duy nhất ở Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tên trong danh sách những địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Chú thích ảnh
Đường phố Luang Prabang, Lào. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Danh sách các điểm đến nổi bật hằng năm được chia thành 5 hạng mục - cộng đồng, thiên nhiên, văn hóa, gia đình và khám phá. Lào được xếp vào danh sách cộng đồng là nơi mà việc bảo tồn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Các chuyên gia du lịch ở Lào cho biết tuyến Đường sắt Lào-Trung Quốc đã giúp nâng cao khả năng tiếp cận của đất nước và mở ra các địa điểm ở phía Bắc như Vangvieng, Luang Prabang, Oudomxay và Luang Namtha.

Những khu vực này rất phong phú về văn hóa và lối sống truyền thống trong khi du khách vừa có thể xem động vật hoang dã, vừa có thể tận hưởng những chuyến đi bộ xuyên rừng. Các tháng mùa Đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm tiếp theo được khuyến nghị là thời gian tốt nhất để cắm trại trên các sườn đồi và ngắm biển sương sớm hình thành trên các đỉnh đồi.

Ngoài ra, Luang Prabang đã được National Geographic xếp hạng là một trong 5 địa điểm hàng đầu dành cho Du lịch Chậm trong năm 2023. Các địa điểm khác được National Geographic đánh giá cao là Quần đảo Dodecanese ở Hy Lạp, Ghana, Milwaukee ở Wisconsin (Mỹ) và Alberta ở Canada.

Theo báo chí Lào, du lịch chậm là một cách tiếp cận du lịch chú trọng tới việc kết nối với người dân, văn hóa, ẩm thực và âm nhạc địa phương, dựa trên ý tưởng rằng một chuyến đi đồng nghĩa với việc mở mang kiến thức và có tác động về mặt cảm xúc, trong khi vẫn bảo tồn được sự bền vững cho cộng đồng địa phương và môi trường.

Luang Prabang là điểm đến đầu tiên được đề xuất cho các nỗ lực bảo tồn do cộng đồng lãnh đạo, có sự đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững và bao trùm... Luang Prabang đã được xếp hạng Di sản thế giới và cũng đã được tạp chí Esquire Philippines xếp vào danh sách 12 địa điểm dễ dàng đi phượt nhất ở Đông Nam Á.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Việt Nam được vinh danh là 'Điểm đến di sản hàng đầu thế giới' năm 2022
Việt Nam được vinh danh là 'Điểm đến di sản hàng đầu thế giới' năm 2022

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022. Việt Nam vinh dự được xướng tên ở 16 hạng mục giải thưởng, trong đó có 5 danh hiệu lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN