Giảm giá vé tham quan Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

Sáng 30/9, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ ông Nguyễn Bá Linh cho biết: Nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19 và thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, từ 1/10, Trung tâm sẽ giảm giá vé tham quan di sản cho du khách khi đến với Thành nhà Hồ.

Chú thích ảnh
Khách du lịch tham quan cổng đá phía Bắc của Thành nhà Hồ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, mức vé tham quan sẽ được giảm 30% đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản; giảm 50% mức phí tham quan đối với khách nội tỉnh (trong tỉnh Thanh Hóa). Mức giá này sẽ áp dụng từ ngày 1/10 - 31/12/2020.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã chuẩn bị chu đáo từ công tác bảo vệ, bố trí hướng dẫn viên thuyết minh, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch COVID-19 cho du khách tham quan di sản. Trung tâm bố trí bãi để xe ô tô hợp lý, dịch vụ giải khát, giới thiệu các sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách.

Ngoài ra, để tăng diện tích phủ rộng bóng mát, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - văn minh cho di sản, Trung tâm đã trồng bổ sung nhiều cây xanh trong khu vực di sản, tạo hệ thống không gian xanh, thân thiện, đẹp mắt. Hiện tại, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã tiến hành lắp đặt bổ sung và thay mới biển bảng chỉ dẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế để du khách thuận tiện nhất khi tìm đường đến tham quan Thành nhà Hồ.

Được biết, Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) là một trong những công trình thành đá độc đáo duy nhất còn lại ở Đông Nam Á, được UNESCO vinh danh vào năm 2011.

Hoa Mai (TTXVN)
Từ 10/6, giảm giá vé tham quan di sản Thành Nhà Hồ để kích cầu du lịch
Từ 10/6, giảm giá vé tham quan di sản Thành Nhà Hồ để kích cầu du lịch

Ngày 9/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ cho biết, thực hiện Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thanh Hóa, để thu hút khách tham quan quay trở lại Thành Nhà Hồ, từ ngày 10/6 đến 10/8/2020, Trung tâm sẽ giảm mức phí tham quan di sản cho du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN