Du khách đến tham quan Quảng Bình tăng cao trong dịp nghỉ lễ

Chiều 11/4, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương từ 9 - 11/4, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 30 nghìn lượt khách. Đặc biệt, tại Di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng những ngày qua đón hàng vạn khách du lịch tham quan, trải nghiệm. Có thể nói, du lịch Quảng Bình có nhiều khởi sắc trở lại.

Chú thích ảnh
Du khách đến Khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, công suất phòng nói chung đạt hơn 50%, riêng công suất phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao và tương đương trở lên đạt 95%; khách sạn 3 sao trở lên và các homestay ở Phong Nha khoảng 80%.

Sau thời gian dài ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, những ngày qua, du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thực sự “sống” lại. Trong những ngày nghỉ lễ, mỗi ngày, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đón từ 3.000 - 7.000 lượt khách. Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã huy động toàn bộ nhân viên của đơn vị đi các tuyến, điểm để phục vụ du khách được tốt hơn. Tại các tuyến, điểm du lịch nổi tiếng như động Phong Nha, sông Chày - hang Tối, suối Moọc, trung bình mỗi ngày tiếp đón hàng nghìn lượt khách tham quan.

Du khách Võ Minh Trung đến từ Hà Nội hào hứng khi thấy nhiều điều thú vị khi thăm quan Phong Nha - Kẻ Bàng, hang động ở đây rất đẹp, thạch nhũ hàng triệu năm kiến tạo lên, con người thân thiện, món ăn rất ngon. Cũng rất thích thú với không khí và cảnh quan ở Quảng Bình, du khách Trương Văn Lộc (Hà Nội) chia sẻ sẽ trở lại Quảng Bình vào dịp hè để khám phá các hang động sâu trong lòng di sản.

Cùng với việc kích cầu phát triển du lịch, các đơn vị trong ngành giao thông như đường sắt, hàng không đều tăng chuyến tàu hỏa, máy bay để đưa khách đến Quảng Bình. 

Ngày 14/4 sắp tới, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ thực hiện chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình, du lịch Việt Nam trên các nền tảng số, hứa hẹn mang lại cho du khách những thông tin, hình ảnh đặc sắc và các chính sách kích cầu giá trị khi đến với Quảng Bình - miền di sản diệu kỳ…

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Tấp nập du khách đến Quảng Ninh dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Tấp nập du khách đến Quảng Ninh dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Lần đầu tiên sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh đón lượng khách rất lớn trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), với khoảng 150.000 lượt khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN