Điện Biên tạo ấn tượng với du khách tới tham quan, trải nghiệm

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, Điện Biên đón khoảng 180.000 lượt khách tới tham quan, trải nghiệm; trong đó, 123 lượt khách quốc tế, 35.000 lượt khách du lịch có lưu trú, tăng 2,37 lần so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 330 tỷ đồng (tăng 2,38 lần).

Chú thích ảnh
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là điểm đến thu hút du khách. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Đặc biệt, trong hai ngày 30/4 và 1/5, tỉnh Điện Biên miễn phí tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích lịch sử cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; tổ chức show diễn "Huyền tích Uva". Cùng với đó là các hoạt động luyện tập diễu binh, diễu hành chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thu hút sự quan tâm rất lớn của khách du lịch và người dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.

Ông Phạm Văn Thăng, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đón khách đến tham quan, tìm hiểu về di tích lịch sử và nghỉ dưỡng, đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ, giá, duy trì tốt hoạt động của Đoàn công tác liên ngành tiếp nhận, xử lý thông tin, phản ánh liên quan đến khách du lịch.

Nhờ làm tốt công tác quản lý trong thời gian qua, ngành Du lịch tỉnh Điện Biên để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến vùng đất lịch sử này.

Phan Quân (TTXVN)
Một số điểm đến tại Thanh Hóa 'quá tải' trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Một số điểm đến tại Thanh Hóa 'quá tải' trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày từ 27/4 - 1/5, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón lượng khách kỷ lục với trên 1,5 triệu lượt khách (tăng 27,3% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023). Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 3,8 nghìn tỷ đồng (tăng 32,8%).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN