Đặc sắc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh

Tối 4/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Chú thích ảnh
Từ  17 giờ, du khách đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) để hòa mình vào không khí Tuần lễ văn hóa, du lịch Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện này là nơi quy tụ, gặp gỡ của “những sắc màu văn hóa”, là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Điện Biên - Tây Bắc với cả nước và quốc tế.

Đây còn là dịp để các tỉnh phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo bước phát triển mới cho du lịch Điện Biên và Tây Bắc; góp phần củng cố, nâng cao sự liên kết, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên - Tây Bắc và TP Hồ Chí Minh.

"TP Hồ Chí Minh là địa phương tiên phong trong các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, trong đó có các tỉnh Tây Bắc. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các tỉnh. Thông qua dịp này, TP Hồ Chí Minh kỳ vọng các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu, quảng bá du lịch, văn hóa để thu hút nguồn khách hai chiều từ các tỉnh Tây Bắc đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại", ông Dương Anh Đức nói. 

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ biểu diễn tiết mục văn hóa, văn nghệ của vùng Tây Bắc trong lễ khai mạc tối 4/12.. 

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh có các hoạt động phong phú, đa dạng như: Trồng hoa ban tại thành phố Thủ Đức; hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP Hồ Chí Minh; chương trình nghệ thuật giao lưu với chủ đề: “Điện Biên, Tây Bắc - TP Hồ Chí Minh kết nối và phát triển"; chương trình “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”; chương trình diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Điện Biên sắc màu hội tụ”; triển lãm ảnh "Từ chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975"…

Bên cạnh đó, du khách còn được hòa mình trong không gian văn hóa vùng cao; trải nghiệm văn hóa cộng đồng của dân tộc Thái, Mông, Dao; nghi lễ Tằng Cẩu của dân tộc Thái Sơn La và các hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên, Sơn La…

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân chăm chú xem những nét đẹp văn hóa tuyền thống của các dân tộc Tây Bắc. 
Chú thích ảnh
Mỗi gian hàng sẽ giới thiệu một đặc trưng của một tỉnh Tây Bắc. Trong ảnh là khu vực nhà sàn của đồng bào dân tộc Thái tại tỉnh Điện Biên. 
Chú thích ảnh
Những sản phẩm OCOP của các tỉnh Tây Bắc như: khô bò, chẳm chéo, măng khô, miến dong... cũng thu hút người dân mua sắm. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Gian hàng của tỉnh Sơn La có tiết mục biểu diễn văn nghệ cũng thu hút du khách. 
Chú thích ảnh
Một cô gái Tây Bắc biểu diễn nghệ thuật dệt vải của dân tộc mình cho du khách chiêm ngưỡng.
Chú thích ảnh
Một nghệ nhân Tây Bắc khắc hoa văn lên những miếng vải để làm khăn, quần áo... 
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài cũng thích thú trải nghiệm văn hóa của người Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du lịch Lào Cai hứa hẹn ‘cán đích’ sớm trong năm 2023
Du lịch Lào Cai hứa hẹn ‘cán đích’ sớm trong năm 2023

Đến thời điểm này, lượng khách đến Lào Cai đã gần cán đích của cả năm 2023. Với sự hợp lực giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp, người dân, du lịch Lào Cai đang chuyển biến và tăng tốc mạnh mẽ sau những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN