Trường quốc tế tại Phnom Penh có mức học phí thấp nhất châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, thủ đô Phnom Penh đang được xem là một trong những lựa chọn tối ưu cho những gia đình phương Tây muốn tìm trường quốc tế tốt với giá hợp lý cho con khi chuyển đến sống và làm việc tại châu Á. 

Chú thích ảnh
Trường quốc tế ICS ở Phnom Penh. Ảnh: khmertimeskh.com

Nghiên cứu mới nhất của Cơ sở dữ liệu Trường học Quốc tế (ISB) cho thấy học phí của các trường quốc tế tại thủ đô Phnom Penh hiện ở mức thấp nhất so với các thành phố lớn khác ở châu Á. 

Theo nghiên cứu của ISB, học phí trường quốc tế tại Phnom Penh dao động từ 1.840 - 19.941 USD/năm, thấp nhất trong số 19 thành phố lớn ở 13 quốc gia châu Á gồm: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến của Trung Quốc; thủ đô Seoul của Hàn Quốc; Singapore; Tokyo, Kyoto, Osaka, Kobe của Nhật Bản; Hong Kong - Trung Quốc; Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam; Yangon của Myanmar; Bangkok và Phuket của Thái Lan; Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc); Jakarta của Indonesia; Manila của Philippines và Kuala Lumpur của Malaysia.

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) có mức học phí trường quốc tế cao nhất, dao động từ 8.097 - 41.389 USD/năm. Các thành phố tiếp theo có học phí quốc tế đắt đỏ chỉ sau Bắc Kinh lần lượt là Thượng Hải (4.830 - 38.853 USD/năm), Thâm Quyến (11.365 - 31.679 USD/năm), Seoul (8.008 - 30.887 USD/năm) và Singapore (4.406 - 37.859 USD/năm).

Tại Phnom Penh hiện có hơn 50 trường quốc tế, trong đó có những trường nổi tiếng như Trường Quốc tế Mỹ, Trường Quốc tế Canada, Trường Quốc tế Northbridge, Trường Quốc tế Australia.

Theo thống kê của Chính phủ Campuchia, hiện có trên 150.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại vương quốc này.

Trang Nhung (TTXVN)
Hàn Quốc miễn học phí bậc trung học phổ thông từ năm 2021
Hàn Quốc miễn học phí bậc trung học phổ thông từ năm 2021

Trong cuộc họp ngày 9/4, các quan chức Phủ Tổng thống, Chính phủ và đảng cầm quyền Dân chủ tại Hàn Quốc đã nhất trí về chính sách miễn học phí bậc trung học phổ thông, bắt đầu từ năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN