Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 16/3, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ mùa Xuân 2018 với sự tham gia của 65 trường đại học, cao đẳng cộng đồng.

Đại diện Lãnh sự Hoa Kỳ cũng đã cung cấp cho học sinh và phụ huynh hiểu thêm về quy trình cấp visa du học.

Tại triển lãm, đại diện 65 trường tham dự đã giới thiệu sự đa dạng của các loại hình giáo dục tại Hoa Kỳ từ các trường đại học công lập và tư thục đến các trường đào tạo hệ 4 năm và các trường cao đẳng cộng đồng.

Tham quan Triển lãm, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên, học giả và chuyên gia Việt Nam của Chính phủ Hoa Kỳ, cũng như quá trình chuẩn bị tốt nhất.

Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh giáo dục vẫn là một lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quan hệ song phương giữa Việt Nam – Hoa Kỳ; đồng thời cho biết: Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 16 năm qua. Hiện có 31.889 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ, đứng thứ năm trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất và đứng đầu trong số các nước Đông nam Á.


Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp từ các trường Hoa Kỳ không chỉ được cung cấp các kiến thức học thuật và chuyên môn mà còn được dạy các kỹ năng cần thiết để thành công như kỹ năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và tư duy phản biện. Đây là những kỹ năng có thể giúp thanh niên Việt Nam tham gia thị trường lao động với tâm thế được trang bị tốt và có khả năng thành công cao tại mọi thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.

Tin, ảnh: Phương Vy (TTXVN)

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản