'Thế giới nữ siêu anh hùng' giản dị qua tranh vẽ

Ngày 17/11, Đại sứ quán Tây Ban Nha đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác văn học “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống” năm 2021 và cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.

Clip Lễ trao giải cuộc thi sáng tác văn học “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống” năm 2021 và cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”:

Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng” do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ phát động từ ngày 1/7/2021 - 30/10/2021 nhằm tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi tập trung vào chủ đề chính là nữ siêu anh hùng và qua đó mong muốn thúc đẩy nhận thức rằng chúng ta có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống mà không cần phải từ bỏ những điều tốt nhất của bản thân. Các tác phẩm đoạt giải đã truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của người phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Chú thích ảnh
Nguồn cảm hứng từ người nữ lao công giúp tác giả trẻ đoạt giải nhất Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.
Buổi lễ trao giải được tổ chức tại nhà riêng Đại sứ María Del Pilar Méndez Jiménez. Tham dự có các thí sinh đoạt giải 2 cuộc thi và cha mẹ thí sinh; Ban Giám khảo, đại diện Đại sứ quán, đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đại diện Comicola, đại diện Tired City, đại diện nhãn hàng CHULA...

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, hai lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến đã được tổ chức với sự phối hợp của Hanoi Grapevine và sự giúp đỡ từ các tổ chức phi chính phủ như tổ chức về môi trường WildAct Vietnam và tổ chức bảo hộ trẻ em Blue Dragon.

Trong khi đó, Cuộc thi sáng tác văn học “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống” được tổ chức lần thứ hai liên tiếp, dành cho những người yêu mến tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Những tác phẩm giành giải Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.

Còn cuộc thi sáng tác văn học được tổ chức từ ngày 23/5/2021 - 30/10/2021 nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha và thúc đẩy sự quan tâm đối với văn hóa “Xứ sở bò tót”, cuộc thi bao gồm các thể loại như truyện ngắn, thơ, truyện siêu ngắn và nhạc rap.

Trải qua 5 tháng, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 50 sinh viên và học sinh tới từ các trường đại học và cơ sở giáo dục tại Việt Nam có chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, Trường Quốc tế UNIS...

Chú thích ảnh
Không gian trưng bày những tác phẩm tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”

Các tác phẩm dự thi đa dạng về chủ đề như: Thế kỷ XXI: Thế kỷ của phụ nữ; Âm nhạc và nghệ thuật sống; Trạm kế tiếp là Hy vọng; Ái tình; Utopia, thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo; Bảo vệ thiên nhiên; Đoàn kết là một giá trị dân chủ; Ngày kết thúc đại dịch COVID-19 tôi sẽ làm gì.

Phát biểu tại buổi trao giải, bà María Del Pilar Méndez Jiménez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết: “Thông qua các cuộc thi như vẽ tranh hay sáng tác, chúng tôi muốn thúc đẩy sức sáng tạo của mọi người. Nếu như ở cuộc thi sáng tác văn học 'Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống', chúng tôi dã đưa ra rất nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, thi sinh có thể lựa chọn để thỏa sức sáng tạo. Thì ở cuộc thi vẽ tranh tôi chỉ có một thông điệp duy nhất là 'Thế giới cần những nữ siêu anh hùng'. Thông qua đó chúng tôi muốn khuyến khích xã hội Việt Nam cùng nhau vinh danh những người phụ nữ Việt Nam - những người đóng góp cho cuộc sống thông qua những việc làm hàng ngày và giúp xã hội phát triển hơn”.

Tin, ảnh, clip: Minh Tuệ/Báo Tin tức
Đại sứ quán Việt Nam trao giải cuộc thi vẽ tranh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao với Chile
Đại sứ quán Việt Nam trao giải cuộc thi vẽ tranh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao với Chile

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile (1971-2021), ngày 30/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với chính quyền Quận Recoleta ở thủ đô Santiago và Viện văn hóa hữu nghị Chile-Việt Nam, cũng như Hội nghệ sĩ tạo hình Chile tổ chức trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan hệ Việt Nam-Chile và các tác phẩm tham dự được chọn và nhận giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam-Chile: Tình hữu nghị 50 năm” do Đại sứ quán phối hợp phát động. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN