Hội thi 'Duyên dáng áo dài' thành phố Hải Dương

Ngày 18/11, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương đã tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động lần thứ nhất năm 2023.

Chú thích ảnh
Tham gia hội thi có 24 đội với khoảng 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 80 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố Hải Dương. 

Tham gia Hội thi có 24 đội với khoảng 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 80 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố. Các thí sinh mang đến Hội thi nhiều mẫu áo dài được thiết kế đặc sắc mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng, miền.

Chú thích ảnh
Các thí sinh trình diễn áo dài. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ, đây là dịp để đoàn viên công đoàn và công chức, viên chức, người lao động phát huy những ý tưởng sáng tạo, tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống; đồng thời, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Hội thi còn là cơ hội để các đoàn viên công đoàn giao lưu, vun đắp tình đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, tạo tinh thần phấn khởi, lạc quan sau những giờ làm việc căng thẳng; từ đó, góp phần tái tạo sức lao động.

Chú thích ảnh
Trao giải A cho các đội xuất sắc. 

Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó phòng Quản lý văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương), đại diện Ban Giám khảo Hội thi nhận định, Hội thi đã định hướng được bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh áo dài Việt Nam. Tà áo dài ngày càng đi sâu vào tâm thức; là sự lựa chọn của phụ nữ Việt Nam vào các dịp lễ trọng đại.

Chú thích ảnh
Trao giải B cho các đội xuất sắc. 

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A cho các đội phường Bình Hàn, Hải Tân và Ngọc Châu; 7 giải B, 14 giải C và các giải trang phục độc đáo và ấn tượng nhất; phong cách trình diễn ấn tượng nhất; viết lời và thể hiện lời bình hay nhất.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Áo dài truyền thống: Từ Đại sứ văn hóa đến Đại sứ du lịch Hà Nội
Áo dài truyền thống: Từ Đại sứ văn hóa đến Đại sứ du lịch Hà Nội

Từ lâu, áo dài truyền thống được coi là di sản văn hóa, là niềm tự hào của người Việt Nam bởi nó kết tinh các giá trị văn hóa, lịch sử, thẩm mỹ, nhân văn từ hàng trăm năm qua. Áo dài là biểu tượng đồng thời được ví như Đại sứ văn hóa với sứ mệnh lan tỏa, quảng bá văn hóa Việt Nam. Không chỉ người Việt mà rất đông khách nước ngoài đều yêu thích áo dài và nó cũng dần trở thành Đại sứ du lịch, thu hút khách đến với Hà Nội và Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN