Doanh nhân trẻ Bắc Ninh ‘tiến công’ đẩy lùi suy thoái kinh tế

Từ ngày 9-13/7, tại Bắc Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh kết hợp cùng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE) và Tập đoàn Hanaka sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái kinh tế”.

Chú thích ảnh
Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Đô thị Hanaka.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 62 năm ngày Người về thăm tỉnh Bắc Ninh (11/7/1958-11/7/20202), 118 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; đồng thời kỷ niệm 125 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt- người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người lãnh đạo xuất sắc của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh giới thiệu các dự án trọng điểm của Khu Đô thị Hanaka.

Chuỗi chương trình này cũng là hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh nhằm thực hiện theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chống suy thoái kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động nâng cao uy tín, khẳng định vị trí, vai trò trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, hội nhập quốc tế của tỉnh và đất nước.

Theo ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh, với vai trò là đơn vị tiên phong đi đầu thực hiện, tập trung sức lực xây dựng phát triển kinh tế vững mạnh, những năm vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, góp phần từng bước nâng cao uy tín, khẳng định vị trí, vai trò trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, hội nhập quốc tế của tỉnh và đất nước.

Chú thích ảnh

Chuỗi sự kiện được tổ chức là một lần nữa khẳng định vai trò đầu tàu xung kích của Hội, nhất là trong bối cảnh sau đại dịch COVID-19. Theo đó, chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của Giáo sư Hoàng Chí Bảo. Giáo sư sẽ trò chuyện, chia sẻ về lịch sử dân tộc và tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của các tầng lớp công, nông, thương trong góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, chống suy thoái kinh tế, hội nhập kinh tế Quốc tế.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu Đô thị Hanaka.

Vào chiều 11/7, tại Khu Đô thị Hanaka sẽ diễn ra lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia của Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là các kỷ lục: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất trong khuôn viên các Khu Công nghiệp Việt Nam; Tượng đài Bác Hồ bằng đồng mạ vàng lớn nhất trong các Khu công nghiệp Việt Nam; Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghép bằng nhiều viên đá in hinh chữ ký của Bác Hồ qua các thời kỳ nhiều nhất Việt Nam.

Cũng trong chuỗi sự kiện ý nghĩa này, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tập đoàn Hanaka tiến hành trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho các gia đình thương binh liệt sĩ, đồng thời tri ân bạn bè đối tác, đã đồng hành, hỗ trợ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh- doanh nhân Mẫn Ngọc Anh, đánh dấu mốc son “50 năm bước ra thế giới” của doanh nghiệp đầu tàu này.

PV
Khánh thành Nhà máy sản xuất máy biến áp (MBA) 220-500kV cơ khí trọng điểm Quốc gia của Tập đoàn Hanaka tại Bắc Ninh
Khánh thành Nhà máy sản xuất máy biến áp (MBA) 220-500kV cơ khí trọng điểm Quốc gia của Tập đoàn Hanaka tại Bắc Ninh

Ngay trước thềm năm mới Canh Tý  2020, khi những tín  hiệu vui về sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dồn dập được công bố, thì cũng là lúc Nhà máy sản xuất máy biến áp (MBA) 220-500kV cơ khí trọng điểm Quốc gia của Tập đoàn Hanaka tại Bắc Ninh chính thức được khánh thành tại  thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh (ngày 27/12); góp phần làm khởi sắc thêm diện mạo kinh tế của tỉnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN