Vietjet khai trương hai đường bay mới trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN

Hai đường bay mới đến Udon Thani từ Băng Cốc và Chiang Rai được khai trương dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo chính phủ Việt Nam và Thái Lan.

Ngày 2/11 tại Băng Cốc (Thái Lan), Vietjet đã khai trương thương mại hai đường bay thẳng kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 35 tại Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện khai trương, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương, nhấn mạnh: “Sự kiện khai trương đường bay giữa Bangkok và Chiang Rai đến Udon Thani của Vietjet ngày hôm nay cho thấy những nỗ lực vượt bậc của Vietjet đã không ngừng phát triển tại Việt Nam, cũng như trong khu vực, đồng thời cùng các đối tác xây dựng và phát triển liên doanh hàng không Vietjet thành công tại Thái Lan; góp phần tích cực vào giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Chủ tịch HĐQT Vietjet Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Phó thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul tại buổi Lễ.

Ông Anutin Charnvirakul, Phó thủ tướng Thái Lan, cho biết: “Hai thành phố mà Vietjet khai trương là 2 điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ với người dân Thái Lan mà còn với du khách quốc tế. Cảm ơn Vietjet đã có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản vào Thái Lan đúng thời điểm mà Chính phủ chúng tôi mong đợi và khuyến khích. Những đường bay mới sẽ góp phần tăng cường kết nối và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam. Chúc đường bay mới của các bạn sẽ thành công tốt đẹp”.

Đường bay Bangkok – Udon Thani bắt đầu khai thác hằng ngày từ 25/11/2019. Chuyến bay từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok cất cánh lúc 7 giờ 20 phút và đến Udon Thani lúc 8 giờ 30 phút, chiều ngược lại từ Udon Thani khởi hành lúc 9 giờ 10 phút và đến Bangkok lúc 10 giờ 20 phút. Ngoài ra, chuyến bay khởi hành lúc 16 giờ 25 phút từ Bangkok và đến Udon Thani vào lúc 17 giờ 35 phút cũng sẽ được khai thác vào mỗi thứ Ba, Năm và Chủ nhật hàng tuần.

Đường bay Chiang Rai – Udon Thani bắt đầu khai thác từ 26/11/2019 với tần suất 3 chuyến/tuần vào mỗi thứ Ba, Năm và Chủ Nhật hàng tuần. Chuyến bay khởi hành từ Udon Thani lúc 18 giờ 5 phút và đáp tại Chiang Rai lúc 19 giờ 10 phút, chiều ngược lại cất cánh lúc 19 giờ 40  phút từ Chiang Rai và đến Undon Thani lúc 20 giờ 45 phút. Đường bay mới giúp hành khách dễ dàng di chuyển từ Bangkok hoặc Chiang Rai đến Udon Thani chỉ với 1 giờ bay.

Với đội bay trên 80 tàu Airbus hiện đại, Vietjet hiện đã khai thác tới 150 đường bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

DTMK
Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến sân bay trung tâm Haneda của Tokyo
Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến sân bay trung tâm Haneda của Tokyo

Vietjet khai trương đường bay quốc tế thứ 5 từ Việt Nam đến Nhật Bản, kết nối TP biển Đà Nẵng với sân bay trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo, sân bay lớn nhất của Nhật Bản và thuộc top đầu của Châu Á. Haneda cách chưa đầy 30 phút di chuyển đến trung tâm Tokyo và là một trong những điểm trung chuyển lớn nhất từ châu Á đến các nước phương tây thông qua mạng đường bay nội điạ và quốc tế rộng khắp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN