Thiện Nhân Hospital: “Vươn ra biển lớn” với loạt dự án tầm cỡ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cùng với việc xây dựng mạng lưới y tế kỹ thuật cao, cung cấp những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân tại nhiều tỉnh thành lớn trong cả nước, Thiện Nhân Hospital đang hướng tới mở rộng quy mô, vươn ra biển lớn với việc tiên phong phát triển dự án “Du lịch y tế” tại miền Trung, phục vụ du khách nước ngoài.

Chú thích ảnh

Xây dựng mạng lưới y tế kỹ thuật cao

Công ty CP Y khoa Thiện Nhân (Thiện Nhân Hospital) là đơn vị y tế tư nhân được thành lập từ năm 2016. Thiện Nhân Hospital đã và đang triển khai mở rộng mạng lưới các cơ sở y tế tại nhiều tỉnh, thành ở miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Phú Quốc... để đến năm 2030 trở thành Tập đoàn Y tế lớn của Việt Nam, dẫn đầu trong lĩnh vực y khoa chất lượng cao theo tầm nhìn chiến lược đã đề ra. Trong đó, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng hiện đang chăm sóc, quản lý sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận và được xem là đơn vị y tế uy tín hàng đầu tại địa phương này. 

Dịch COVID- 19 bùng phát, Thiện Nhân Đà Nẵng được ví như điểm đến y tế an toàn, tin cậy của người dân, khách hàng nước ngoài với đa dạng các dịch vụ kiểm tra sức khỏe như nội soi tiêu hóa, khám tim mạch, sản phụ khoa. Đặc biệt, với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, Thiện Nhân Đà Nẵng còn có thể tầm soát ung thư, đột quỵ... Chị Lê Thị Thu Phượng, trú TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) chia sẻ, hằng năm gia đình tôi đều đi khám sức khỏe định kỳ ở TP. Đà Nẵng. Thiện Nhân Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu, điểm đến quen thuộc bởi nơi đây có nhiều bác sĩ giỏi, nhiệt tình với người bệnh, khách hàng. Không những thế, chi phí khám chữa bệnh không đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ngoài tập trung xây dựng cơ sở y tế an toàn và chất lượng, Thiện Nhân Hospital còn là đơn vị y tế đầu tiên tại miền Trung hợp tác với Công ty CP Sâm Ngọc Linh để nghiên cứu, phát triển cây Sâm bản địa, giới thiệu, quảng bá rộng rãi nguồn thảo dược quý hiếm “độc nhất vô nhị” này với thị trường quốc tế. Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Đức Hải- Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa Thiện Nhân chia sẻ, Thiện Nhân hiện đang sở hữu hơn 200 y bác sĩ, kỹ thuật viên, cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin vào hướng đi mới mẻ này và sẽ khai thác triệt để công dụng của sâm Ngọc Linh, bào chế ra những sản phẩm bổ ích, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm Realtime- PCR.

Hướng tới phát triển “Du lịch y tế” an toàn

Toàn thế giới đang dần thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch trong tình hình mới và các hoạt động du lịch quốc tế đã bắt đầu mở cửa trở lại. Cùng với việc xây dựng điểm đến y tế an toàn, Thiện Nhân đã liên kết với các đơn vị lữ hành, các khu nghỉ dưỡng cao cấp để phát triển dự án “Du lịch y tế”. Dự án này hướng đến việc đẩy mạnh các tour du lịch khép kín 7 ngày cho các đoàn khách quốc tế, kết hợp chăm sóc sức khỏe chủ động. 

Mới đây nhất, ngày 17/11/2021, khi Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, Thiện Nhân là đơn vị đã thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID- 19 cho đoàn khách này đồng thời, sẽ triển khai điều trị F0 tại chỗ nếu phát hiện ca dương tính. Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Đức Hải cho biết, vấn đề du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe chủ động đang được mọi người quan tâm và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó. Với “bề dày” của mình, Thiện Nhân hi vọng sẽ làm tốt dự án này và xem đó là lộ trình dài hạn hướng tới việc mang đến những giải pháp y tế tốt nhất, chất lượng nhất cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Hiện nay, Bộ Y tế đang xây dựng Đề án “Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người Việt Nam thu nhập cao khám, chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030” với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao tại Việt Nam đồng thời, thu hút người nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh. Dự kiến, đề án sẽ được triển khai tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trọng điểm như: Đà Nẵng, Huế, Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa… Việc các đơn vị y tế chủ động kết nối, phát triển du lịch y tế là một điều rất cần thiết, làm đòn bẩy góp phần đưa ngành du lịch phục hồi trong trạng thái bình thường mới.

Trước sự bùng phát của dịch COVID- 19, Thiện Nhân Hospital đã xây dựng hệ thống xét nghiệm Realtime- PCR tại TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, với năng lực xét nghiệm mỗi nơi lên đến 20.000 người/ngày. Đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, cả 3 hệ thống xét nghiệm trên đều được Viện Pasteur Nha Trang công nhận là đơn vị đủ điều kiện khẳng định COVID- 19. Riêng tại Quảng Ngãi, Thiện Nhân đã xét nghiệm cho hơn 300.000 lượt người, tích cực góp sức trong công tác sàng lọc COVID- 19, kịp thời phát hiện F0, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp địa phương thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN