Ra mắt hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt

Sáng 17/5/2024, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ công bố và ra mắt “Công nghệ thanh toán chạm cùng OneFin Việt Nam”, do OneFin cùng Mastercard phối hợp tổ chức.

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc key moment trong sự kiện ra mat chuyến xe thí điểm công nghệ thanh toán mới.

Đây là dự án đầu tiên của TP Hồ Chi Minh trong việc áp dụng công nghệ thanh toán thông minh, và đang được triển khai trên các tuyến xe buýt số 01, số 43, và số 65 tại Thành phố. 

Giao thông công cộng theo mô hình Open-loop sử dụng công nghệ EMV Contactless đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới.

Tại Việt Nam, đã có hơn 40 ngân hàng được chấp nhận thanh toán, người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ thanh toán như: Thẻ nội địa NAPAS, thẻ EMV Contactless được phát hành bởi ngân hàng, các ví sử dụng công nghệ EMV Contactless trong và ngoài nước; với nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống: Tự động vận hành, tự động thanh toán theo chi phí cài đặt trước, giúp mọi người thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 chạm, không cần phát hành thẻ mới.

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng của OneFin chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh. Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn.

Chú thích ảnh

Hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật, giai đoạn 2021-2024, TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu đẩy mạnh triển khai các dự án thí điểm ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, không thể không nhắc đến tầm nhìn chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông.

Nhờ sự định hướng và hỗ trợ mạnh mẽ từ Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, việc ra mắt giải pháp thanh toán giao thông công cộng mới bằng thẻ ngân hàng gắn chip EMV giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dân, mang đến giải pháp thanh toán liền mạch, tinh gọn, xuyên suốt từ giao thông – trường học – mua sắm – tiêu dùng…

Công nghệ thanh toán mới của OneFin, kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard và cổng thanh trực tuyến của VPBank được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và tại thành phố nói riêng, từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm.

 

PV
Ra mắt hệ thống thanh toán mã QR xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia
Ra mắt hệ thống thanh toán mã QR xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Việt Nam và Campuchia đã chính thức ra mắt hệ thống thanh toán song phương bằng mã QR xuyên biên giới, cho phép người dân hai nước quét mã QR để thực hiện thanh toán bằng đồng nội tệ của mình. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN