Nhiều người mất tiền vì những trò lừa đảo trên mạng

Từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19, internet, đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội (MXH) đã trở thành phương tiện kết nối trọng yếu cho mọi người. Theo đó, các hoạt động lừa đảo, gồm cả lừa đảo tình ái, cũng gia tăng trên mạng, kể từ năm 2020.

Chú thích ảnh

Nghiên cứu của Kaspersky cho thấy, trong thời gian cách ly tại từng địa phương và trên cả nước, hơn một nửa (53%) người dùng MXH trên toàn thế giới đã sử dụng các MXH này nhiều hơn rất nhiều so với trước đây. Nghiên cứu cũng cho thấy, 18% trong số 1.007 người trưởng thành nói rằng, họ sử dụng MXH chủ yếu để tìm kiếm mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, cách tìm kiếm bạn đời ngày càng phổ biến này lại ẩn chứa những rủi ro về cảm xúc và tài chính. Hầu hết các vụ lừa đảo gây tổn thất dưới 100 USD (22%).

Các chuyên gia Kaspersky khuyến cáo các dấu hiệu lừa đảo hẹn hò trực tuyến: thể hiện cảm xúc mãnh liệt chỉ trong thời gian rất ngắn; nhanh chóng chuyển từ các trang web hoặc ứng dụng hẹn hò sang các kênh riêng tư; hỏi rất nhiều câu về bản thân bạn; không gọi điện video hoặc gặp mặt trực tiếp; mượn tiền để giải quyết khó khăn cá nhân…

Kaspersky Endpoint Security Cloud cung cấp khả năng bảo vệ 100% trước ransomware
Kaspersky Endpoint Security Cloud cung cấp khả năng bảo vệ 100% trước ransomware

Kaspersky Endpoint Security Cloud đã được chứng minh hiệu quả 100% trong việc chống lại các cuộc tấn công mã độc tống tiền, theo đánh giá gần đây của AV-TEST.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN