Lần đầu tiên có Lễ hội âm nhạc, thể thao VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Lần đầu tiên, thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức một giải chạy kết hợp âm nhạc đẳng cấp “VPBank Can Tho Music Night Run 2024”, diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/4, nhằm mang tới cho người tham gia một cảm giác mới mẻ.

Chú thích ảnh
Cần Thơ lần đầu tổ chức giải chạy marathon kết hợp âm nhạc.

"VPBank Can Tho Music Night Run 2024" là sự kiện âm nhạc, thể thao đỉnh cao, góp phần quảng bá đô thị sông nước Tây Đô nên thơ, hiền hòa, giàu bản sắc văn hóa. Khác với các giải chạy bình thường, giải Cần Thơ sẽ có sự khác biệt khi Ban Tổ chức quyết định đưa âm nhạc vào đường chạy.

Theo ông Nguyễn Tử Anh - Đại diện đơn vị tổ chức Nexus Sport Events: “Ngoài vấn đề chuyên môn, Ban Tổ chức sẽ cố gắng tạo một không khí sôi động trên đường chạy bằng một lễ hội âm nhạc. Chúng tôi sẽ bố trí một sân khấu chính cùng với một số khu vực âm nhạc dọc theo đường chạy để người tham dự vừa chạy vừa thưởng thức âm nhạc. Ngoài những thể loại nhạc sôi động, chúng tôi sẽ đưa các thể loại âm nhạc truyền thống của miền Tây như hò, đàn ca tài tử… nhưng sẽ phối sao cho sinh động, phù hợp với đường chạy”.

Chú thích ảnh
Buổi họp báo công bố Giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024.

Dù còn 1 tháng nữa mới đến ngày khai mạc, nhưng đã có khoảng 5.000 vận động viên đăng ký. Theo Ban Tổ chức, dự kiến tới ngày khởi tranh, con số sẽ tăng thêm rất nhiều.

Giải sẽ có 3 cự ly, gồm: 5 km, 10 km, 21 km, với cung đường được AIMS đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các vận động viên sẽ xuất phát từ công viên Sông Hậu, chạy qua nhiều địa danh nổi tiếng như cầu Cần Thơ, phố đi bộ Ninh Kiều, chợ đêm Ninh Kiều, tượng đài Hồ Chí Minh, sân vận động Cần Thơ, Bến Phà Cũ...

Đây là cơ hội để runner có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mảnh đất Tây Đô về đêm với cầu Cần Thơ lộng lẫy đèn hoa, bến Ninh Kiều hiền hòa nép mình bên dòng sông Hậu thơ mộng, hay tận hưởng nhịp sống vui tươi của người dân miền sông nước tại chợ đêm và phố đi bộ Ninh Kiều ...

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể uhao & Du lịch Thành phố Cần Thơ: Giải chạy "VPBank Can Tho Music Night Run 2024" được tổ chức bởi VPBank và Nexus là loại hình độc đáo, thể thao kết hợp âm nhạc, sẽ là sự kiện tiêu biểu, ấn tượng, đáng mong chờ nhất trong năm tại Cần Thơ. Đây là cơ hội để Cần Thơ thu hút đông đảo du khách, vận động viên về thi đấu trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực đặc sản miền sông nước. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu bạn bè, du khách về hình ảnh về Tây Đô giàu tiềm năng, thân thiện, mến khách.

Với thông điệp “Music Makes You Move” đường đua của "VPBank Can Tho Music Night Run 2024" sẽ đem đến cho hàng ngàn runner không khí thể thao tưng bừng, rộn rã.

(Tin tức/TTXVN)
Hơn 30.000 người yêu âm nhạc 'Hẹn hò với thanh xuân' cùng Westlife, nhờ sự chung tay của VPBank
Hơn 30.000 người yêu âm nhạc 'Hẹn hò với thanh xuân' cùng Westlife, nhờ sự chung tay của VPBank

Tháng 10 vừa qua, VPBank đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất đưa Westlife đến Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN