Lalique 'BOTANICA': Khi pha lê đơm thành hoa cỏ

Tự nhiên luôn sống động, và nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên cũng luôn bất tận. Năm 2020, Lalique đem tới một bộ sưu tập mới tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ những loài hoa. Hân hoan và vui thích, đó chính là “BOTANICA”!

Chú thích ảnh

Thiên nhiên đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân nhà Lalique. Bản thân người khai sinh ra thương hiệu - ngài René Lalique đã định sẵn mã gene sáng tạo của mình gói trong 3 chữ “F” - Femme, Flora và Fauna - tương xứng với “Tính nữ, hoa và hệ động vật” - thể hiện rõ nét niềm say mê của ông với vòng tròn sinh mệnh bất tận ràng buộc vạn vật trên đời.

“BOTANICA” - tên gọi của BST mới từ Lalique - đưa chúng ta tới một vũ trụ nơi xanh - đỏ - cỏ cây là thiên nhiên diệu kỳ, tô điểm cho căn nhà của bạn những sắc thái rực rỡ và kỳ diệu từ hoa mẫu đơn, hoa huệ tây, hoa lan hoặc hoa anh đào.

Bình FLEURS DE CERISIER

Hoa Anh đào nở rộ từ lâu đã là biểu tượng của Đảo quốc Nhật Bản, và mảnh Á Đông tuyệt đẹp này cũng là cảm hứng cho kiệt tác mang tên FLEURS DE CERISIER từ Lalique. Tỏa sáng rực rỡ với ánh vàng và men được tráng thủ công hoàn toàn, những chiếc bình FLEURS DE CERISIER tượng trưng cho nét mong manh phù du và vẻ đẹp trong khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc đời.

Người yêu Lalique nay có thể lưu giữ lại khoảnh khắc hoa anh đào nở trong ba phiên bản bình hoa anh đào thếp vàng đánh số giới hạn: màu trắng đục, màu hổ phách với 88 chiếc và màu tím với 28 chiếc được ra mắt.

Bình PIVOINES

Cây mẫu đơn là Biểu tượng của sự thịnh vượng, vẻ đẹp và danh dự, đặc biệt là trong quan niệm truyền thống của người Trung Quốc. Chiếc bình Pivoines được tạo hình như một khóm mẫu đơn kiên cường mọc lên và bám lấy phiến đá lớn hay vươn rễ bám ngang qua những tòa nhà hoang phế, tạo thành cấu tứ sang trọng nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ - phải chăng đây là chuẩn mực độc đáo chỉ riêng Lalique mới có cho một chiếc bình pha lê trang trí. Những chiếc bình PIVOINES cũng xuất hiện ở 4 phiên bản với 4 màu sắc và 2 kích cỡ khác nhau - tất cả đều gợi nhớ về thủ pháp điêu khắc Lost-wax khi người thợ thủ công sẽ phải phá vỡ khuôn thạch cao tạo hình để rồi từ đó, trân phẩm pha lê rực rỡ sẽ dần lộ diện.

Bình MUGUET

Một biểu tượng của sự may mắn, đồng thời cũng là loài hoa yêu thích của René Lalique, đó chính là loài hoa linh lan. Hoa linh lan tạo thành điểm nhấn sáng giá trên chiếc bình MUGUET.

Những búp hoa rủ xuống như quả chuông tinh nghịch núp sau vạt lá nhấp nhô suông dài như thể bị gió thổi bay, mơn man chơi đùa trong gió - cấu tứ thanh nhã đó đã được các nghệ nhân Lalique bắt gọn trong dạng thức của pha lê chải satin. Bình MUGUET được chào hàng tới giới sưu tập trên toàn thế giới qua hai phiên bản: Pha lê trong trang nhã và pha lê màu xanh ngọc bích lộng lẫy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN