Đột phá khoa học trong điều trị bệnh suy tim

Empagliflozin làm giảm đáng kể 25% nguy cơ tương đối về các tiêu chí lâm sàng chính như thời gian dẫn đến tử vong do tim mạch hoặc nhập viện vì suy tim.

Suy tim xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu cho phần còn lại của cơ thể và cũng là biến chứng phổ biến và nghiêm trọng nhất thường xảy ra sau một cơn đau tim. Người bị suy tim thường khó thở và mệt mỏi, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Những người bị suy tim thường cũng bị suy giảm chức năng thận, có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiên lượng bệnh.

Tuy chưa có số liệu chính thức ở Việt Nam nhưng ước tính có khoảng 320.000 đến 1,6 triệu người mắc suy tim, khoảng 7% bệnh nhân trên 60 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh suy tim, và 15% tổng số ca nhập viện là do căn bệnh này. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân suy tim tại Việt Nam lên đến 50% sau 5 năm, còn cao hơn cả ung thư.

Chú thích ảnh

Mới đây, kết quả đầy đủ của nghiên cứu EMPEROR-Reduced pha III ở người trưởng thành bị suy tim giảm phân suất tống máu, có và không có đái tháo đường, cho thấy empagliflozin làm giảm đáng kể 25% nguy cơ tương đối về các tiêu chí lâm sàng chính như thời gian dẫn đến tử vong do tim mạch hoặc nhập viện vì suy tim. Empagliflozin cũng làm giảm đáng kể 30% nguy cơ nhập viện lần đầu và tái nhập viện vì suy tim, đồng thời làm chậm đáng kể sự suy giảm chức năng thận. Kết quả do Boehringer Ingelheim và Eli Lilly and Company công bố mới đây đã được trình bày tại Hội nghị ESC 2020, Cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu, và được đăng tải trên tạp chí The New England Journal of Medicine. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận đưa Empagliflozin vào nhóm xét phê duyệt nhanh (Fast Track) để giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và nhập viện vì suy tim ở những bệnh nhân suy tim có phân suất tống máu giảm.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN