Đánh cắp dữ liệu, APT và ransomware: Mối lo hàng đầu của các doanh nghiệp ĐNA

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT, lây nhiễm ransomware là 3 mối lo ngại hàng đầu của lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Chú thích ảnh

Từ năm 2020, các chuyên gia tại Kaspersky đã cảnh báo về “Ransomware 2.0” - “phần mềm tống tiền có mục tiêu”. Loại tấn công này không dừng lại ở việc đánh cắp dữ liệu mà lợi dụng danh tiếng có giá trị để ép nạn nhân phải trả khoản tiền chuộc khổng lồ. Đã có ít nhất 61 tổ chức trong khu vực bị các nhóm ransomware tấn công có chủ đích, từ ngành công nghiệp nhẹ đến ngành công nghiệp nặng…

Để giúp các tổ chức bảo vệ hệ thống trước ransomware và các loại tấn công tinh vi khác, các chuyên gia Kaspersky khuyến nghị luôn sao lưu các tập tin để phòng khi bị mất do phần mềm độc hại hoặc thiết bị hư hỏng; sử dụng các giải pháp bảo mật tại Kaspersky Expert Security. Nếu không may trở thành nạn nhân, hãy báo cáo sự việc với cơ quan an ninh và tìm kiếm công cụ giải mã miễn phí tại nomoreransom.org.

Kaspersky Lab: Việt Nam là nước an toàn nhất Đông Nam Á về tài chính trực tuyến
Kaspersky Lab: Việt Nam là nước an toàn nhất Đông Nam Á về tài chính trực tuyến

Hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật hàng đầu Kaspersky Lab (Nga) đánh giá Việt Nam là nước “an toàn nhất” Đông Nam Á trước các đe dọa tấn công tài chính nhằm vào ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến (mua sắm online). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN