Cơ quan Vũ trụ Úc ra mắt Học viện dành riêng cho người bản địa

Cơ quan Vũ trụ Úc (ASA) vừa chính thức ra mắt Học viện Vũ trụ Quốc gia dành cho người bản địa (NISA) trong khuôn khổ chuyến thăm nước Úc của Giám đốc NASA - Thượng nghị sĩ Mỹ Bill Nelson.

Chú thích ảnh

NISA sẽ cho phép 5 sinh viên bản địa Úc đến Mỹ thực tập trong 10 tuần tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA ở Pasadena, California. Cơ hội được áp dụng cho các sinh viên bậc đại học và sau đại học là người bản địa Úc (tộc người Aboriginal và người dân đảo Torres Strait), và đang theo học một văn bằng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học. 5 sinh viên sẽ được chọn từ nhóm ứng viên dựa trên thành tích học tập và được sắp xếp với các cố vấn để tham gia chương trình thực tập tại NASA/JPL trong năm 2023.

Trước khi tới Mỹ, sinh viên sẽ tham gia chương trình chuẩn bị thực tập mang tên “Trại Khởi động Không gian” tại Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Monash (Úc). Chương trình này giúp họ làm quen với khí động học, robot học, vật lý thiên văn, khoa học hành tinh, kỹ thuật, máy tính và khoa học Trái đất cũng như tìm hiểu về những nhiệm vụ thám hiểm không gian trong quá khứ và hiện tại ở NASA.

Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Monash sẽ điều hành và quản lý NISA với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Vũ trụ Úc (ASA) cùng với Tiến sĩ Adrian Ponce, người quản lý các chương trình thực tập tại JPL của NASA ở Pasadena, California, Mỹ.

Học viện Vũ trụ Quốc gia dành cho người bản địa (NISA) được thành lập vào năm 2019 bởi Giáo sư Christopher Lawrence với sự hợp tác của NASA/JPL. Học viện đã hỗ trợ 3 sinh viên bản địa Úc ngành STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học) hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập tại NASA/JPL.

Sắp tới, NISA sẽ hợp tác với nhiều đối tác hơn trong lĩnh vực không gian tại Úc và trên toàn cầu để đảm bảo có thêm kinh phí trong tương lai và tăng quy mô của chương trình, nhằm hỗ trợ các start-up và doanh nghiệp trong lĩnh vực không gian do người bản địa Úc thành lập và vận hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN