Tra cứu điểm thi nhanh với ứng dụng Mocha Messenger


Hỏi: Được biết, năm nay, Bộ Giáo dục- đào tạo hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi miễn phí tại địa chỉ chính thức của Bộ (thi.moet.edu.vn) và các website của các cơ quan truyền thông được Bộ cho phép. Tôi đang sử dụng dịch vụ của Viettel. Nhà mạng có thể giúp các thuê bao tra cứu điểm thi nhanh chóng trên smartphone?


Trả lời: Những năm trước, sau khi chấm thi xong, các trường đại học công bố kết quả ngay trên website của trường. Năm nay, theo quy định của Bộ, các trường đại học chủ trì cụm thi THPT quốc gia sẽ phải gửi điểm thi về Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 20/7 để cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia. Sau đó Bộ sẽ chính thức công bố chung.Ngoài các website thông thường, thì với sự bùng nổ của smartphone trong những năm qua, Viettel có thể giúp các thí thí sinh tra cứu thông tin trên ứng dụng Mocha Messenger (thuê bao các mạng khác trên toàn cầu đều cài được). Vì Mocha có tính tương tác cao và nhanh, nên Viettel còn xây dựng thêm các công cụ tư vấn, chẳng hạn như OTT này có thể cảnh báo thí sinh nằm trong top nguy hiểm và khuyến nghị các trường thuộc khối và địa điểm tương tự, nơi thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhất thông qua thuật toán. Thông tin này rất quan trọng, giúp thí sinh đi nộp hồ sơ đúng chỗ.

Đặc biệt, ứng dụng này cũng cung cấp bài trắc nghiệm năng lực và tính cách cá nhân để định hướng cho thí sinh chọn ngành học đúng với tố chất của mình theo chuẩn quốc tế MBTI, thí sinh mất khoảng 15 phút để trả lời các câu hỏi bằng cách nhắn nhập đáp án đơn giản.Thuê bao có thể tải ứng dụng Mocha hoặc truy cập kho ứng dụng AppStore, Google Play, Windows Store, tìm kiếm “Mocha”.

Hướng dẫn tra cứu trên Mocha

B1: Cài đặt Mocha Messenger

B2: Tìm và click vào mục “Điểm thi 2015”, hệ thống sẽ trả về đường link. Thí sinh và phụ huynh chỉ việc làm theo hướng dẫn để tra cứu điểm thi và các thông tin khác như: điểm chuẩn các trường năm ngoái, xếp hạng, tư vấn…

Mocha là ứng dụng OTT của Viettel vừa ra mắt từ tháng 4/2015 với các tính năng khác lạ như nhắn tin bằng voice sticker, cùng nghe nhạc với bạn bè, nghe nhạc cùng người lạ, nhắn tin miễn phí từ Mocha sang bạn bè là khách hàng của mạng Viettel chưa cài Mocha, giúp tiết kiếm hàng trăm nghìn mỗi tháng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN