Nhiều kỹ thuật và công nghệ y tế tiên tiến sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 13

Diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 13 (Pharmed & Healthcare Vietnam 13) sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị mới trong lĩnh vực y tế.

Triển lãm do Bộ Y tế chỉ đạo; Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương, Công ty Cổ phần ADPEX và Công ty VIMEDIMEX Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, tại Pharmed & Healthcare Vietnam năm nay sẽ hội tụ các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trên thế giới với nhiều dòng sản phẩm dược (thuốc điều trị, thuốc bổ, dược liệu...); máy móc sản xuất, đóng gói dược; thiết bị chẩn đoán (X-quang, CT...), thiết bị điều trị, phẫu thuật, chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng; thiết bị nha khoa, nhãn khoa, thẩm mỹ... đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Bỉ, Đức, Pháp, Séc, Canada, Hàn Quốc, Pakistan, Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Singapore…

Việt Nam sẽ có sự góp mặt của những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực y dược như Armepharco, Dược Hậu Giang, Pymepharco, Savipharm, Tiến Tuấn, Vikomed, Vietmed, Tân Mai Thành, Tài Phát, NK Luck, Ultrasun, Bimed, PPL …

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông -Thi đua và Khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, triển lãm là điểm đến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến y tế, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe...

Nét nổi bật nhất của triển lãm là những công nghệ như big data, trí thông minh nhân tạo, Internet vạn vật, nền tảng y tế di động, các vật dụng tích hợp, nền tảng sử dụng thế mạnh đám đông hỗ trợ tích cực cho quy trình khám chữa bệnh cũng như nghiên cứu phát triển các loại thuốc mới vào trong điều trị.

“Đây thực sự là cơ hội để các nhà quản lý y tế, các doanh nghiệp, các bác sỹ giao lưu, tìm hiểu những thiết bị y tế, thuốc điều trị mới nhằm cập nhật và đưa vào chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn”, ông Nguyễn Đình Anh khẳng định.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 13, các hội thảo, tọa đàm sẽ được tổ chức như: Y tế thông minh trong thời đại công nghệ 4.0; Công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh; Các biện pháp phòng chống ung thư và bệnh tim mạch - Thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản…

Với quy mô trưng bày gần 10.000m2 của 600 gian hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, Pharmed & Healthcare Vietnam 2018 kỳ vọng sẽ thu hút 15.000 lượt khách tham quan, trong đó khoảng 8.000 khách thuộc chuyên ngành y tế, dược phẩm.

Qua 13 năm tổ chức, triển lãm được định hướng sẽ vươn tới tầm khu vực và thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, góp phần nâng cao chất lượng ngành Y tế Việt Nam.

Đinh Hằng (TTXVN)
Nhiều tiềm năng hợp tác du lịch, dịch vụ y tế Việt Nam - Đài Loan
Nhiều tiềm năng hợp tác du lịch, dịch vụ y tế Việt Nam - Đài Loan

Ông Võ Tân Thành, Phó chủ tịch VCCI, cho biết quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN