Hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 đã về đến TP Hồ Chí Minh

Chiều 9/8, hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, tương đương 4,5 tấn hãng đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VN30 từ Frankfurt (Đức), hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do Chính phủ Đức trao tặng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, 170.000 bộ xét nghiệm nhanh cũng đã được Vietnam Airlines vận chuyển về Hà Nội ngày 27/6/2021. 

Các loại kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trên đã được Viện Dược phẩm và các thiết bị y tế Đức (BfArM) phê chuẩn sử dụng tại Đức. Đây là lô hàng quyên góp viện trợ với tổng giá trị khoảng 560.000 Euro. Số hàng này sẽ được phân bổ cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hai điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 đã về đến TP Hồ Chí Minh.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, gần 180 tấn gồm trang thiết bị y tế như máy trợ thở, máy chụp X-quang phổi, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ, khẩu trang; vaccine, vật tư tiêm chủng... được Vietnam Airlines hỗ trợ chi phí vận chuyển để phục vụ công tác chống dịch. Vietnam Airlines cũng thực hiện gần 20 chuyến bay phân phối 2 triệu liều vaccine tới các điểm nội địa. Trong đó, số vaccine theo cơ chế COVAX bằng nguồn ngân sách Nhà nước được vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, Vietnam Airlines vẫn duy trì cầu hàng không để phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết, tận dụng triệt để các máy bay thân rộng hiện đại để tối ưu tải cung ứng, vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế hỗ trợ miền Nam chống dịch. Từ giữa tháng 6/2021 đến nay, Vietnam Airlines đã đưa 3.000 chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ, giảng viên và sinh viên ngành Y từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp…

 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Vietnam Airlines xoay xở vượt bão COVID
Vietnam Airlines xoay xở vượt bão COVID

Đối diện với làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của ngành hàng không, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đa dạng hoá nguồn thu, góp phần thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN