Doanh nghiệp tại Tiền Giang hoạt động phải đủ điều kiện '3 tại chỗ'

Ngày 14/7, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chủ trì họp trực tuyến kết nối với 125 điểm cầu của 110 doanh nghiệp trong tỉnh để thống nhất chủ trương của tỉnh với doanh nghiệp về những giải pháp thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Quyết liệt kiểm soát người ra vào địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 nhằm góp phần dập dịch COVID-19 (Ảnh minh họa).

Ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang đã thông qua nội dung Công văn số 3584/UBND-KT ngày 12/7/2021 và Công văn 3641/UBND-KT ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó tại mục 2 của văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, xây dựng ngay phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc cho công nhân lao động tại cơ sở theo phương châm “3 tại chỗ”.

Các doanh nghiệp trao đổi về thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện các quy định phòng, chống dịch nhưng hầu hết đều đồng thuận thực hiện giải pháp nhằm ngăn dịch COVID-19 bùng phát tại đơn vị để tiếp tục sản xuất.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng khẳng định: Tại Công văn 3641/UBND-KT ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Giám đốc các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện nghiêm các yêu cầu:

Đối với các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc cho công nhân lao động tại cơ sở theo phương châm “3 tại chỗ” đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định, phê duyệt thì tổ chức sắp xếp, duy trì hoạt động theo phương án đã được thẩm định.

Đối với các doanh nghiệp khác, tiến hành ngay việc sắp xếp, tổ chức hoạt động; đồng thời xây dựng phương án “3 tại chỗ”, báo cáo Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định, công nhận, khi nào đủ điều kiện thì tiếp tục hoạt động; nếu không đủ điều kiện thì dừng ngay hoạt động của doanh nghiệp.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn tỉnh hiện có 9 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với khoảng 103.392 công nhân lao động, trong đó có 1.231 người nước ngoài.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa ký Quyết định số 1146/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động năm 2021 của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN