WhatsApp triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Ấn Độ

Sau khi nhận được sự chấp thuận của Cơ quan thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI), công ty WhatsApp thuộc tập đoàn công nghệ Facebook ngày 6/11 tuyên bố đã triển khai dịch vụ thanh toán trên nền tảng ứng dụng Whatsapp Pay bằng 10 ngôn ngữ khác nhau tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông điệp video, Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook cho biết, với UPI mà trên đó các khoản thanh toán của WhatsApp được xây dựng, Ấn Độ đã tạo ra một điều "thực sự đặc biệt" và đang mở ra một thế giới cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vốn là xương sống của nền kinh tế Ấn Độ. Giờ đây người dân Ấn Độ có thể gửi tiền cho bạn bè và người thân thông qua WhatsApp dễ dàng như gửi tin nhắn không mất phí và được hỗ trợ bởi hơn 140 ngân hàng. Ứng dụng thanh toán này cũng đảm bảo an toàn và riêng tư.

Theo ông Zuckerberg, khi mọi người có thể tiếp cận các công cụ tài chính, họ được trao quyền nhiều hơn để hỗ trợ bản thân và những người khác, hoặc khởi nghiệp. Về lâu dài, cần có nhiều đổi mới hơn để cho phép mọi người kiểm soát tiền của họ và thanh toán dễ dàng hơn.

Thanh toán trên WhatsApp hiện đã có sẵn cho những người sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng trên iPhone và Android. Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook với khoảng 400 triệu người dùng.

Thị trường thanh toán số Ấn Độ trị giá khoảng 75 tỉ USD trong năm 2019 và dự kiến tăng vượt 500 tỉ USD vào năm 2025.

Tập đoàn Mỹ đã phải chờ đợi 2 năm để khai trương dịch vụ này, với việc thử nghiệm thí điểm đối với khoảng 1 triệu khách hàng.

Minh Luyến - Thúc Anh (TTXVN)
WhatsApp công bố tính năng mới cạnh tranh với đối thủ Snapchat
WhatsApp công bố tính năng mới cạnh tranh với đối thủ Snapchat

Ngày 5/11, ứng dụng WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cho biết sẽ "kết nạp" tính năng mới Disappearing Messages (tạm dịch: tin nhắn biến mất) vào ứng dụng này nhằm cạnh tranh với đối thủ Snapchat.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN