Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 thi đối kháng trực tiếp tại Hà Nội

Ngày 31/7, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Bkav đã thông tin về cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018, chủ đề "Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam".

Giới thiệu cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, phát triển đội ngũ nhân lực an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) cả về số lượng lẫn chất lượng được coi là nhiệm vụ quan trọng số một hiện nay đối với Việt Nam. Nhân lực cần liên tục được thực hành, cọ xát thực tiễn mới có thể đáp ứng trước những thay đổi về công nghệ và những nguy cơ, rủi ro mất an toàn thông tin không ngừng phát sinh. Một trong những giải pháp hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực ATANTT là tổ chức các cuộc thi.


“Từ năm 2014, Diễn đàn WhiteHat đã tổ chức thành công cuộc thi WhiteHat Grand Prix mà không dùng ngân sách nhà nước. Đặc biệt, từ năm 2015, đây là cuộc thi duy nhất do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của nhiều đội trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh ý nghĩa về mặt chuyên môn, đây là cơ hội quảng bá một Việt Nam mến khách, giàu văn hóa đến bạn bè khắp năm châu”, ông Dũng cho biết thêm.


Vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 2018 diễn ra online liên tục trong 24 giờ, từ 9h ngày 18 đến ngày 19/8 theo hình thức CTF Jeopardy, với cách thức tính điểm mới. Điểm ghi được cho từng bài thi của mỗi đội sẽ không cố định mà thay đổi dựa trên số lượng đội giải thành công bài thi đó. Cơ chế này sẽ phản ánh khách quan độ khó của đề thi năm nay.


Vòng chung kết đối kháng trực tiếp, sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tại Hà Nội. Đây là cuộc đua kéo dài liên tục trong 8 tiếng giữa 10 đội thi xuất sắc nhất từ vòng sơ loại. Ban Tổ chức cho biết ở vòng thi này, lần đầu tiên tại Việt Nam thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.


Chia sẻ về ý tưởng chủ đề truyền thuyết Việt Nam của cuộc thi năm nay, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. Nếu chủ đề cuộc thi năm 2015 ‘Hello Vietnam’ là lời chào đến bạn bè quốc tế qua những cảnh đẹp trên mảnh đất hình chữ S, năm 2016 ‘Discovering Vietnam’ là lời mời thưởng thức những món ngon trong ẩm thực Việt, năm 2017 ‘Vietnam Heritages’ giới thiệu những di sản văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc thì năm 2018 ‘Legends of Vietnam’ sẽ là chuyến khám phá những truyền thuyết của đất nước Việt Nam ta từ con rồng, cháu tiên thời dựng nước, đến bánh chưng, bánh dày truyền thống hay sự tích dưa hấu...”.

XC/Báo Tin tức
Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu
Tin tặc tống tiền điện tử tại Việt Nam chiếm 8% các cuộc tấn công mạng toàn cầu

Trong những tháng đầu năm 2018, tội phạm mạng đa dạng hóa tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), với các phương pháp tấn công khác nhau. Trong đó tin tặc tấn công phương thức này tại khu vực châu Á chiếm 44%; riêng Việt Nam chiếm 8%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN