Twitter phủ nhận kế hoạch cắt giảm mạnh nhân sự sau khi bán lại cho tỷ phú Elon Musk

Mạng xã hội Twitter Inc hôm 20/10 đã nêu rõ với nhân viên rằng họ không có kế hoạch sa thải nhân viên kể từ khi công ty ký một thỏa thuận bán lại cho tỷ phú công nghệ Elon Musk, sau khi tờ Washington Post đưa tin rằng ông chủ Tesla đang xem xét kế hoạch cho một lượng lớn nhân sự tại công ty này nghỉ việc.

Chú thích ảnh
Trụ sở Twitter tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin khẳng định trên được Twitter đưa ra trong một email gửi tới toàn thể nhân viên.

Trước đó cùng ngày 20/10, tờ Washington Post đưa tin tỷ phú Musk nói với các nhà đầu tư tiềm năng trong thương vụ mua Twitter Inc rằng ông dự định cắt giảm gần 75% trong số 7.500 nhân viên của công ty truyền thông xã hội, trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu liên quan.

Theo bài báo, việc cắt giảm nhân sự dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới, bất kể ai là chủ công ty.

Washington Post cho biết ban lãnh đạo hiện tại của Twitter đã lên kế hoạch cắt giảm khoản chi trả lương của công ty khoảng 800 triệu USD vào cuối năm sau.

Tỷ phú Elon Musk đã cố gắng rút khỏi thỏa thuận mua lại Twitter vào tháng 5/2022, với cáo buộc công ty đã đánh giá thấp số lượng tài khoản chạy tự động (tài khoản bot) và tài khoản rác trên nền tảng truyền thông xã hội. Động thái này dẫn tới một loạt vụ kiện tụng giữa hai bên.

Sang đầu tháng này, ông Musk lại đảo ngược quan điểm và cho biết ông sẽ tiến hành thỏa thuận mua Twitter theo các điều khoản ban đầu.

H.Thủy (TTXVN)
Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10
Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, ngày 6/10 đã ra phán quyết dừng vụ kiện của Twitter Inc nhằm vào ông Elon Musk ngay trước khi diễn ra phiên tòa để tỷ phú có thêm thời gian huy động nguồn lực thực hiện vụ thâu tóm mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN