Samsung Electronics thúc đẩy dự án 'Galaxy vì Hành tinh xanh'

Ngày 7/2, công ty điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc tuyên bố nhà sản xuất này sẽ tái sử dụng lưới đánh cá đã bị vứt bỏ.

Chú thích ảnh
Samsung Electronics tuyên bố tái sử dụng lưới đánh cá đã bị vứt bỏ. Ảnh: Samsung

Theo đó, vật liệu tái chế từ các mảnh lưới này sẽ được tích hợp trong các thiết bị Galaxy của hãng và đây là một trong những nỗ lực nhằm tăng cường sử dụng các vật liệu tái chế cũng như hướng tới hoạt động kinh doanh thân thiện hơn với môi trường.

Trong một thông cáo báo chí, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới nhấn mạnh việc sử dụng vật liệu tái chế nói trên đánh dấu một bước tiến khác trong dự án "Galaxy vì Hành tinh xanh" (Galaxy for the Planet) vốn hướng tới mục tiêu giảm thiểu tác động tới môi trường, cũng như thúc đẩy lối sống bền vững hơn đối với cộng đồng sử dụng các dòng sản phẩm Galaxy của Samsung.

Theo đó, vật liệu làm từ các loại nhựa bị vứt bỏ ngoài đại dương sẽ lần đầu tiên được sử dụng trong Galaxy S22. Sự kiện Galaxy Unpacked ra mắt dòng máy thân thiện với môi trường này dự kiến sẽ diễn ra vào 12h trưa 10/2 tới theo hình thức trực tuyến. 

"Ông lớn" Samsung cho biết mỗi năm có khoảng 640.000 tấn lưới đánh cá bị vứt bỏ, gây nguy hiểm cho các sinh vật biển và môi trường sống tự nhiên và sau cùng là gây độc hại tới nguồn thức ăn và nguồn nước của con người. Theo hãng, việc thu gom và tái sử dụng những tấm lưới này là những bước quan trọng đầu tiên trong việc làm sạch đại dương cũng như bảo vệ hành tinh và tương lai chung của nhân loại. Ngoài ra, Samsung cho biết thêm hãng mong muốn tận dụng quy mô, sự đổi mới cũng như mở rộng các mối quan hệ hợp tác để có thể tìm kiếm thêm các giải pháp vì môi trường. 

Vào tháng 8 năm ngoái, Samsung đã công bố tầm nhìn về một doanh nghiệp bền vững mang tên "Galaxy vì Hành tinh xanh" nhằm thực hiện các hoạt động cụ thể vì môi trường và khí hậu trong tất cả các hoạt động kinh doanh của hãng. Các mục tiêu này bao gồm sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới, loại bỏ toàn bộ nhựa trong bao bì đựng các thiết bị di động và giảm thiểu chất thải phát sinh tại các địa điểm làm việc vào năm 2025.

Ngoài ra, nhà sản xuất danh tiếng của Hàn Quốc cũng đặt mục tiêu tiếp tục phát triển công nghệ tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đạt hiệu suất năng lượng cao với việc giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ của tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống dưới 0,005W vào năm 2025.

Mục tiêu này được đưa ra dựa trên những thành công ban đầu khi Samsung đã giảm được mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ trên tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống còn 0,02W và đây hiện là một trong những bộ sạc tiết kiệm năng lượng nhất trong lĩnh vực thiết bị di động.

Minh Tâm (TTXVN)
Đức phản đối EU coi điện hạt nhân là năng lượng 'xanh'
Đức phản đối EU coi điện hạt nhân là năng lượng 'xanh'

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức Robert Habeck ngày 25/1 tuyên bố sẽ chống lại nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) gọi điện hạt nhân là “bền vững”, và thay vào đó ông cho rằng châu Âu nên tập trung vào các nguồn năng lượng sạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN