Nvidia được dự báo sẽ là 'vị vua mới' trong làng công nghệ

Nhà phân tích C.J. Muse của công ty tư vấn Evercore ISI, có trụ sở tại Mỹ, nhận định bên cạnh Apple và Google, nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới Nvidia có thể là “vị vua mới” trong ngành công nghệ. Theo nhà phân tích này, Nvidia có thể là công ty công nghệ quan trọng nhất hiện nay.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều 28/3, giá cổ phiếu của Nvidia tăng nhẹ lên 277 USD/cổ phiếu. Ông Muse cho biết ngoài việc nắm trong tay các giải pháp giúp tăng tốc phần cứng tốt nhất, Nvidia đang mở rộng danh mục đầu tư và đào sâu chuyên môn của mình trên các bộ vi xử lý DPU và CPU. Bên cạnh đó, Nvidia cũng tiếp tục đi tiên phong trong mảng phần mềm cả ở cấp độ nền tảng và cấp độ ứng dụng cụ thể.

Ngoài ra, Nvidia cũng đang tập trung vào nền tảng lái xe tự động. Tại một hội nghị do Nvidia tổ chức vào tuần trước, Giám đốc điều hành Jensen Huang nhấn mạnh ô tô chắc chắn sẽ là lĩnh vực kinh doanh trị giá hàng tỷ USD tiếp theo của Nvidia.

Nvidia có trụ sở tại California (Mỹ) là một trong những công ty điện toán lớn nhất và giá trị nhất trên thế giới. Doanh số của Nvidia đã tăng vọt trong thời gian nhiều nước áp đặt phong tỏa phòng dịch COVID-19 khiến nhu cầu mua các thiết bị trò chơi điện tử tăng cao.

Hiện nay Nvidia đang đặt cược vào triển vọng tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu với ngày càng nhiều công ty Internet đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và vũ trụ ảo metaverse.

Các hoạt động trực tuyến sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) để giúp người dùng tương tác đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn sau khi Facebook (hiện đã đổi tên thành Meta) cho biết họ sẽ thúc đẩy đầu tư vào metaverse và chuyển trọng tâm khỏi hoạt động kinh doanh mạng truyền thông xã hội của mình.

Động thái trên sẽ là một động lực lớn cho Nvidia, vì các ứng dụng trên môi trường metaverse sẽ cần nhiều sức mạnh điện toán hơn và thúc đẩy nhu cầu về chip.

Trà My (TTXVN)
Xu hướng người chơi Metaverse là người trẻ
Xu hướng người chơi Metaverse là người trẻ

Metaverse là không gian ảo trực tuyến được tạo nên từ Internet, nơi con người - với “thế thân” là các nhân vật 3D-có thể kết nối, giao lưu, làm việc, mua sắm và giải trí với nhau. Là thế giới ảo song song với thế giới thực, Metaverse được kỳ vọng trở thành bước ngoặt của tương lai. Được hỗ trợ bởi các thiết bị thực tế ảo như VR (Virtual Reality), hay thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality), Metaverse cho phép người dùng có được những trải nghiệm rất chân thật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN