Nga cảnh báo tạm khóa Twitter nếu không xóa các nội dung bị cấm

Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Roskomnadzor của Nga thông báo nước này sẽ khóa Twitter trong 1 tháng nếu "đại gia" mạng truyền thông xã hội của Mỹ này không dỡ bỏ các nội dung bị cấm.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/3, hãng tin Nga TASS dẫn lời một quan chức của Roskomnadzor đã cảnh báo về việc tạm khóa Twitter trong 1 tháng. Theo cơ quan này, từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ 2.862 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự tử, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành nhiên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy....

Tổng cộng cơ quan này đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Tuần trước, Nga đã cảnh báo sẽ giảm tốc độ đường truyền của Twitter. Lý do Roskomnadzor đưa ra là Twitter nhiều lần không gỡ bỏ các nội dung bị cấm được đăng trên trang mạng xã hội này.

Từ ngày 1/2 vừa qua, đạo luật yêu cầu các mạng xã hội phải phát hiện và ngăn chặn việc phát các nội dung không phù hợp trên nền tảng của mình chính thức có hiệu lực tại Nga, theo đó yêu cầu các mạng xã hội cần ngay lập tức áp dụng biện pháp cần thiết phù hợp. Trong trường hợp không thể tự đánh giá nội dung đăng tải có vi phạm luật hay không, trong vòng 24 giờ, ban quản lý mạng xã hội phải thông báo tới Roskomnadzor.

Bích Liên (TTXVN)
Giảm tốc độ Twitter, Nga vô tình làm sập các website chính phủ
Giảm tốc độ Twitter, Nga vô tình làm sập các website chính phủ

Nhằm giới hạn hoạt động của Twitter, Nga đã giảm tốc độ dịch vụ của mạng xã hội này trên các thiết bị truy cập. Song động thái này lại vô tình làm sập trang web của Điện Kremlin cùng các website chính phủ khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN