Mitsubishi Electric sẽ xây dựng nhà máy tự động mới ở Ấn Độ

Công ty điện tử Mitsubishi Electric của Nhật Bản sẽ thành lập một nhà máy sản xuất thiết bị tự động hóa mới ở Ấn Độ, để tạo ra một trung tâm sản xuất toàn cầu thứ ba và thực hiện một bước quan trọng để tăng doanh thu tại thị trường đang phát triển nhanh này.

Mitsubishi Electric có doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ yen (76,4 triệu USD) tại Ấn Độ. Công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu đến năm tài chính 2025 và cũng bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm từ Ấn Độ sang khu vực Đông Nam Á và châu Âu.

Mitsubishi Electric sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ yen để xây dựng nhà máy trên một khu đất rộng khoảng 40.000 m2 ở Pune, bang phía Tây Maharashtra, Ấn Độ. Nhà máy dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chính thức các thiết bị như biến tần vào tháng 12/2023.

Công ty Nhật Bản bắt đầu sản xuất thiết bị liên quan đến tự động hóa ở Ấn Độ thông qua thương vụ mua lại một đối tác phân phối địa phương vào năm 2012. Tại Trung Quốc, họ đã bắt đầu một dây chuyền sản xuất người máy (robot) công nghiệp mới tại nhà máy ở Changshu vào năm 2018.

Mitsubishi Electric đang tăng cường sản xuất ở Ấn Độ để khai thác thị trường tự động hóa đang phát triển của nước này. Ngoài việc tăng cường đầu tư vốn của các nhà sản xuất ô tô và các nhà sản xuất khác theo chiến dịch “Sản xuất tại Ấn Độ” của chính phủ, nhiều trung tâm dữ liệu và dịch vụ sản xuất điện tử đang mua các thiết bị liên quan đến tự động hóa.

Nhà máy ở Pune cũng sẽ thúc đẩy chuỗi cung ứng của Mitsubishi Electric. Công ty hiện chủ yếu sản xuất thiết bị xuất khẩu tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh ngành tự động hóa của Mitsubishi Electric đang được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa từ các khoản đầu tư ngày càng tăng vào chất bán dẫn, các bộ phận điện tử và công nghệ khử carbon như pin lithium-ion. Mitsubishi Electric cũng nhận thấy nhu cầu về các giải pháp tiết kiệm điện ngày càng tăng trong trung và dài hạn.

Hà Chung (TTXVN)
Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Electric từ chức sau bê bối sai lệch dữ liệu
Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Electric từ chức sau bê bối sai lệch dữ liệu

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn điện tử Mitsubishi Electric của Nhật Bản - ông Takeshi Sugiyama ngày 2/7 đã thông báo từ chức, sau khi tập đoàn này thừa nhận làm sai lệch một số dữ liệu giám định trong hơn 30 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN