Màn hình OLED có thể cuộn của LG đoạt giải 'Màn hình của năm'

Công ty LG Display ngày 12/5 công bố sản phẩm màn hình tivi đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) có thể cuộn 65 inch của công ty này đã nhận được giải thưởng "Màn hình của năm" của Hiệp hội Màn hình Thông tin (SID).

Hiệp hội này là một tổ chức gồm trên 6.000 chuyên gia thuộc các công ty sản xuất màn hình và nhà nghiên cứu. Hiệp hội này lựa chọn ra sản phẩm màn hình mới nhất trong số các sản phẩm ra mắt vào năm trước để trao giải "Màn hình của năm".

Màn hình tivi OLED có thể cuộn 65 inch mà LG ra mắt vào tháng 10 năm ngoái là màn hình tự phát quang không cần đèn nền, mỏng như tờ giấy nên có thể cuộn tròn lại.

Đây là một sản phẩm thế hệ mới, thay đổi hẳn hình dáng tivi. Sản phẩm được đánh giá là có khả năng đưa vào sử dụng trên ô tô hay máy bay.

LG Display cho biết công ty này sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ OLED mới, đa dạng và khác biệt hơn để mở rộng thị trường và phổ biến màn hình OLED.

Mạnh Hùng (PV TTXVN tại Seoul)
Samsung Display sẽ xuất xưởng số lượng lớn tấm nền OLED cho Trung Quốc
Samsung Display sẽ xuất xưởng số lượng lớn tấm nền OLED cho Trung Quốc

Samsung Display Co., nhà cung cấp lớn nhất nhất thế giới tấm nền sử dụng công nghệ màn hình diode hữu cơ phát quang (OLED) cho điện thoại thông minh, ngày 23/3 thông báo sẽ xuất xưởng số lượng lớn màn hình OLED công nghệ mới cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN