Google sử dụng công nghệ kích thích du khách Anh đến khám phá Ai Cập

Theo Google, khi trời ở London có tuyết, nội dung quảng cáo sẽ được tự động bật để hiển thị những hình ảnh về một bầu trời đầy nắng ở Ai Cập với các thắng cảnh lịch sử, truyền cảm hứng cho du khách “đi theo ánh Mặt Trời” và kích thích ham muốn khám phá một đất nước Ai Cập ấm áp, nhằm tránh cái giá lạnh khắc nghiệt của mùa Đông ở Vương quốc Anh.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 15/9, Google cho biết đang hợp tác với Tổng cục Xúc tiến du lịch Ai Cập (ETA) trong một dự án mới nhằm sử dụng các kỹ thuật quảng cáo theo dõi tình hình thời tiết theo thời gian thực, nhằm quảng bá du lịch Ai Cập tại thị trường Anh.

Giám đốc điều hành của ETA, Amr El-Kady, khẳng định ánh nắng dồi dào của Ai Cập là điều mà không phải quốc gia nào cũng may mắn có được, vì vậy ETA muốn biến yếu tố này trở thành trọng tâm trong chương trình xúc tiến quảng bá du lịch tại thị trường Vương quốc Anh.

Theo ông El-Kady, để chiến dịch này gây được sự chú ‎ ý, ETA cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn thuần giới thiệu lý do tại sao “Ai Cập đầy nắng” là điểm đến hoàn hảo cho du khách của Vương quốc Anh muốn ghé thăm. Một điểm cần lưu ý nữa là‎ chương trình quảng bá du lịch phải phản ánh trải nghiệm thực tế của du khách Anh theo một cách dễ hiểu để dễ được chấp nhận.

Trong tuyên bố, chuyên gia về quảng cáo và khoa học dữ liệu của Google, Ahmad Khwileh, giải thích rằng công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ đã điều chỉnh chiến dịch quảng cáo du lịch Ai Cập dành cho đối tượng người Anh bằng cách tự động bật và tắt quảng cáo dựa theo thông tin thời tiết thực tế tại vị trí của người dùng chia sẻ qua các thiết bị thông minh.

Theo chuyên gia này, chẳng hạn khi trời ở London có tuyết, nội dung quảng cáo sẽ được tự động bật để hiển thị những hình ảnh về một bầu trời đầy nắng ở Ai Cập với các thắng cảnh lịch sử, truyền cảm hứng cho du khách “đi theo ánh Mặt Trời” và kích thích ham muốn khám phá một đất nước Ai Cập ấm áp, nhằm tránh cái giá lạnh khắc nghiệt của mùa Đông ở Vương quốc Anh.

Google cho biết ETA đã áp dụng các chiến dịch tiếp cận nhắm vào khách du lịch tiềm năng ở những thành phố của Anh bằng các video quảng cáo ngắn 20 giây.

Theo ông El-Kady, các quảng cáo du lịch được cá nhân hóa thực sự đã giúp tạo ra cảm giác gắn bó chặt chẽ cho thương hiệu của quốc gia Bắc Phi này.

Ông El-Kady nói thêm thành công đáng kinh ngạc của chiến dịch quảng bá du lịch Ai Cập tại thị trường Anh là một trong những lý do chính để ETA có kế hoạch cộng tác với Google để quảng cáo và truyền thông cho một chiến dịch tương tự vào cuối năm nay.

Ai Cập là một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch Anh. Từ năm 2010 đến năm 2015, Anh được xếp hạng thứ hai và thứ tư trong số các nước có lượng khách du lịch lớn đến thăm Ai Cập. Trong mùa Đông năm ngoái, ước tính có khoảng 500.000 lượt du khách Anh đã tới quốc gia Bắc Phi này. Vào tháng Tư năm nay, tờ Daily Mail của Anh đã xếp Ai Cập là một trong những điểm đến nghỉ Hè tốt nhất trong năm 2022.

Nguyễn Tùng (P/v TTXVN tại Cairo)
Google đối mặt với nguy cơ bị phạt trên 25 tỷ USD trong các vụ kiện tại Anh và Hà Lan
Google đối mặt với nguy cơ bị phạt trên 25 tỷ USD trong các vụ kiện tại Anh và Hà Lan

"Gã khổng lồ" công nghệ Google của Mỹ phải đối mặt với các đơn kiện có thể dẫn tới mức phạt 25 tỷ euro (25,4 tỷ USD) về vấn đề công nghệ quảng cáo (Adtech).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN