Facebook sẽ thông báo cho người dùng về các quảng cáo được cá nhân hóa

Ngày 1/2, Facebook tuyên bố sẽ triển khai thông báo cho những người dùng iPhone trên toàn cầu biết về cách hãng sử dụng dữ liệu cho những quảng cáo được cá nhân hóa.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Bloomberg.

Cụ thể, một tin nhắn thông báo toàn màn hình sẽ hiển thị và đề nghị những người dùng Facebook và Instagram cho phép hoạt động trên các website và ứng dụng của họ được dùng vào những quảng cáo được cá nhân hóa, cũng như nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dựa vào quảng cáo.

Facebook đưa ra động thái trên sau khi tập đoàn Apple công bố kế hoạch trong vài tháng tới sẽ triển khai tính năng mới hiển thị thông báo để hỏi người dùng iPhone liệu có cho phép các ứng dụng theo dõi họ qua những ứng dụng và website khác hay không. Facebook cho rằng quyết định của Apple có thể khiến Facebook không thể cung cấp những quảng cáo nhắm vào những đối tượng cụ thể, và gây tổn hại nhiều doanh nghiệp nhỏ vốn dựa vào quảng cáo của “đại gia” truyền thông xã hội này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Facebook tắt tính năng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị
Facebook tắt tính năng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị

Ngày 27/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ gỡ bỏ tính năng hiển thị đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị cho người dùng trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN