Facebook bị tấn công: Người dùng Việt Nam cần đổi ngay mật khẩu

Sáng 29/9, hàng loạt tài khoản dùng facebook tại Việt Nam bị đăng xuất khỏi ứng dụng, không truy cập được. Theo các chuyên gia, tình trạng này nhiều khả năng liên quan đến vụ tấn công mạng mà Facebook vừa công bố.

Chú thích ảnh

Như Tin tức đã đưa tin, Facebook vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ thống, cho phép hacker có thể xâm nhập vào tài khoản của người dùng. Ít nhất 50 triệu người dùng Facebook bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật này, trong đó có nhiều người dùng tại Việt Nam.

Lỗ hổng bảo mật này cho phép tin tặc hoặc các loại mã độc lấy cắp mã truy cập (Access Token) để truy cập vào tài khoản của người dùng.

 Facebook đã buộc phải đăng xuất tổng cộng 90 triệu tài khoản người dùng trên toàn cầu như một biện pháp phòng ngừa sau vụ tấn công mạng.

Trên thực tế vụ tấn công mạng đã được các kỹ sư của Facebook phát hiện từ ngày 25/9 nhưng vừa qua mới được Facebook công bố.

Facebook trấn an người dùng với thông báo đã khắc phục lỗ hổng bảo mật này, đồng thời vô hiệu hóa tính năng “Xem trang với tư cách khác”.

Để bảo vệ an toàn tài khoản trên mạng xã hội của facebook, các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam đều khuyến cáo biện pháp trước mắt nên đổi mật khẩu nếu thấy nghi vấn. Mật khẩu mới phải đảm bảo đủ mạnh với ít nhất là 8 ký tự, trong đó bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa, số.

 

PV/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản