Đảm bảo mạng lưới thông tin liên lạc trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu

Để đáp ứng nhu cầu liên lạc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các nhà mạng đang triển khai các phương án, kịch bản an toàn, an ninh thông tin, đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi có các tình huống phát sinh.

Chú thích ảnh
Các nhà mạng tăng cường mạng lưới đảm bảo an toàn thông tin dịp Tết.

VNPT triển khai một loạt giải pháp kỹ thuật trên toàn mạng, trong đó mở rộng, nâng cao năng lực mạng lõi, thực hiện tối ưu mạng lưới để bảo đảm an toàn cho việc dịch chuyển thuê bao từ tại các khu vực dự kiến tăng mật độ tại một số địa phương trong dịp Tết.

VNPT cũng sẽ thực hiện các giải pháp tăng, san tải trung kế đang có tải cao hoặc dự kiến có tăng trưởng lưu lượng, nâng cấp cấu hình, bố trí các trạm phát sóng cỡ nhỏ (smallcell) hoặc xe phát sóng lưu động tại các khu vực dự kiến diễn ra các sự kiện lớn.

Đến thời điểm này, VNPT các tỉnh, thành phố đã nhanh chóng xây dựng các phương án, bố trí cán bộ kỹ thuật, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ túc trực ngày đêm xử lý, lắp đặt đường truyền internet, hệ thống wifi chuyên dụng…, đặc biệt là tại các “điểm nóng” về dịch COVID-19 như tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh…

Bên cạnh việc đảm bảo mạng lưới thông tin, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, VNPT cũng đã triển khai các chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng phòng chống COVID-19 như triển khai các gói cước/chính sách riêng phục vụ các thuê bao vùng dịch… VNPT nâng tốc độ internet lên mức tối thiểu 50Mbps giá không đổi cho tất cả khách hàng sử dụng gói Home combo hoặc gói tích hợp Internet - Truyền hình của VNPT có tốc độ dưới 50Mbps tại các tỉnh/thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Bình Dương, Hòa Bình, Bắc Ninh... đến hết tháng 2/2021.

Những tính năng của gói Home của VNPT được đánh giá vượt trội để dễ dàng phục vụ cả gia đình online đồng thời với nhiều hoạt động khác nhau khi tránh dịch tại nhà như làm việc online, học tập trực tuyến, xem phim, chơi game giải trí hoặc liên lạc qua video call, livestream, meeting online …

Trong khi đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng đã chuẩn bị các phương án kỹ thuật, tăng cường chất lượng mạng lưới để đảm bảo mạng lưới ổn định, thông suốt trong thời khắc đêm giao thừa và đón xuân mới Tân Sửu.

MobiFone đã đẩy mạnh công tác phát triển mạng 4G, nâng tổng số trạm 4G lên 37.000 trạm, đảm bảo chất lượng mạng 4G rộng khắp trên toàn quốc và dung lượng mạng lưới đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ khách hàng. MobiFone đã tăng cường vùng phủ sóng 4G đến các vùng nông thôn và miền núi để phục vụ nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ của MobiFone khi di chuyển từ các đô thị, thành phố về quê ăn Tết với việc phát sóng thêm gần 1.000 trạm 4G trong vòng một tuần trước dịp tết Nguyên Đán.

MobiFone cũng đã diễn tập và chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như tăng cường dung lượng mạng cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các lớp học trực tuyến. Chất lượng mạng được tăng cường đặc biệt cho các bệnh viện, các khu vực cách ly tập trung, các khu dân cư bị phong tỏa…

 

XC/Báo Tin tức
Xử phạt nữ 9x tung tin virus SARS-CoV-2 biến thể mới có tính chất giống virus HIV
Xử phạt nữ 9x tung tin virus SARS-CoV-2 biến thể mới có tính chất giống virus HIV

Ngày 9/2 (tức 28 Tết), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một nữ 9x tung tin giả về COVID-19 lên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN