Chuyên gia bảo mật Viettel đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về an ninh mạng

Theo thông tin từ Tập đoàn Viettel ngày 6/7, Bugcrowd - Nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu vừa công bố Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã vượt qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021 của Tổ chức này. 

Chú thích ảnh
Chuyên gia bảo mật Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Diệu Linh. 

Trước đó, Nguyễn Tuấn Anh đứng đầu bảng xếp hạng của Bugcrowd trong tháng 4/2021. Với gần 200 lỗ hổng bảo mật được phát hiện được, Tuấn Anh đã có 4 lần nhận danh hiệu Chuyên gia giá trị nhất (Most valuable profesional – MVP) của Bugcrowd.

Năm 2020, Tuấn Anh đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm E-Business Suite của Oracle, trong đó có lỗ hổng nghiêm trọng cho phép chiếm quyền điều khiển từ xa. E-Business là sản phẩm sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới (với 20% doanh nghiệp trong Top 500 fortune global đang sử dụng). 

Chú thích ảnh
                  Bảng xếp hạng của Bugcrowd.

Tháng 4/2021, một chuyên gia khác của Viettel Cyber Security là Phạm Văn Khánh cũng giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own 2021. Thành tích của các chuyên gia góp phần khẳng định vị thế tiên phong, dẫn đầu của Viettel Security trong lĩnh vực an toàn thông tin và chủ lực kiến tạo xã hội số tại Việt Nam.

Đến nay, Viettel Cyber Security đã phát hiện hơn 300 lỗ hổng 0-day-lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống công nghệ thông tin lớn trên toàn cầu. Riêng năm 2020, đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin của Công ty đã phát hiện ra gần 100 lỗ hổng 0-day. 

Minh Phương/Báo Tin tức
Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm
Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng cảnh báo với những dữ liệu của người dùng bị rò rỉ công khai, tội phạm mạng có thể sử dụng chúng cho các mục đích xấu bao gồm thư rác email hoặc SMS, cuộc gọi tự động, tống tiền, đe dọa và quấy rối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN